• Zalo

Hãng phim truyện Việt Nam: Nghệ sĩ giằng máy chấm công, chủ mới gọi công an

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 09/10/2017 15:21:00 +07:00

Theo ông Nguyễn Thủy Nguyên: Sáng nay (9/10), các nghệ sĩ tới giằng máy chấm công, không cho lắp đặt, khiến ông phải gọi công an tới làm việc.

Ông Nguyễn Thủy Nguyên - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vivaso, cổ đông chiến lược của Hãng phim truyện Việt Nam vừa chia sẻ với phóng viên VTC News vụ việc ồn ào mới diễn ra tại Hãng.

Theo ông Nguyên: Sáng nay (9/10), các nghệ sĩ tới giằng máy chấm công, không cho lắp đặt. Ông phải gọi công an tới làm việc, họ mới trả lại.

Ông Nguyên chia sẻ, những vụ việc liên tiếp diễn ra tại Hãng phim truyện Việt Nam gần gây khiến ông "rất đau lòng, rất mệt". Tuy nhiên, người đứng đầu Vivaso khẳng định: "Quy trình tôi vẫn thực hiện. Cổ phần hóa là việc tất yếu. Còn tất nhiên, nó sẽ ảnh hưởng tới một số người sống bao cấp, khi chuyển sang cơ chế thị trường mất quyền lợi".

Video: Ông Nguyễn Thủy Nguyên chia sẻ về việc các nghệ sĩ tại Hãng phim truyện Việt Nam giằng máy chấm công (Phạm Chiểu)

 

Trước đó, ông Nguyễn Thủy Nguyên từng nhiều lần khẳng định không trả lương cho những nghệ sĩ không đi làm. Ông nói: "Ví dụ lương một nghìn ba, một nghìn ba là phải đúng. Nhưng phải đi làm thật, không làm không có lương, dứt điểm".

Ông Thủy Nguyên nhấn mạnh: "Tôi khẳng định chuyện đó là không thay đổi. Tôi nói như thế nào, chết tôi cũng làm, mang tôi ra tòa đi tù tôi cũng làm, tôi không vi phạm luật".

q4_1-1214312 5

 Ông Nguyễn Thủy Nguyên từng nhiều lần khẳng định, không trả lương cho người không đi làm. (Ảnh: Zing).

Tuy nhiên, đạo diễn Thanh Vân trong những lần tiếp xúc với báo chí từng khẳng định, công việc của các nghệ sĩ tại Hãng phim truyện Việt Nam mang tính chất đặc thù, không thể chấm công theo kiểu ngày 8 tiếng.

Theo đạo diễn Thanh Vân, trong thời gian vừa qua, chỉ có những người thuộc phòng tài vụ, bảo vệ, phòng tổ chức, phòng hành chính và 3 người trong ban giám đốc được trả lương đầy đủ. Tuy nhiên, ông Thanh Vân đặt câu hỏi: "Những người đấy có phát triển được phim truyện Việt Nam không?".

Hãng phim truyện Việt Nam được thành lập vào năm 1953, trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Năm 2016, hãng tiến hành cổ phần hóa. Hiện tại, công ty vận tải thủy Vivaso là nhà đầu tư chiến lược của Hãng phim. 

Tuy nhiên, sau gần 3 tháng cổ phần hóa, các nghệ sĩ của Hãng phim cho rằng, phía Vivaso không có ý định làm phim, họ không tôn trọng các nghệ sĩ và chỉ muốn chiếm khu đất vàng mà Hãng đang sở hữu.

Các nghệ sĩ của Hãng phim như Đạo diễn Thanh Vân, Quốc Tuấn, biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát... đã nhiều lần chia sẻ những bức xúc về quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.

Ngày 2/10, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo, giao Thanh tra Chính phủ thực hiện thanh tra quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.

Mộc Lan
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hãng phim truyện Việt Nam: Nghệ sĩ giằng máy chấm công, chủ mới gọi công an" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin