Hàng nghìn người về Văn Miếu dự Ngày thơ Việt Nam 2017

(VTC News) - Nhiều nhà thơ nổi tiếng và hàng nghìn người dân đã tới tham dự Ngày thơ Việt Nam diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám sáng 11/2.

Hang nghin nguoi ve Van Mieu du Ngay tho Viet Nam 2017 hinh anh 1

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15 năm 2017 khai mạc sáng 11/2, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) với chủ đề Đồng hành và sáng tạo cùng đất nước. Sau 14 lần tổ chức, Ngày thơ Việt Nam trở thành lễ hội văn hóa tao nhã, nơi gặp gỡ giữa các nhà thơ với công chúng yêu thơ, tôn vinh, truyền bá các giá trị thi ca của dân tộc đến các thế hệ người Việt. (Ảnh: Giang Huy)

Hang nghin nguoi ve Van Mieu du Ngay tho Viet Nam 2017 hinh anh 2

Hàng nghìn người đã có mặt tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám để tham gia vào các hoạt động của Ngày thơ Việt Nam. (Ảnh: Giang Huy)

Hang nghin nguoi ve Van Mieu du Ngay tho Viet Nam 2017 hinh anh 3

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Thế Đức đánh trống khai mạc ngày hội thơ Việt Nam. (Ảnh: Giang Huy)

Hang nghin nguoi ve Van Mieu du Ngay tho Viet Nam 2017 hinh anh 4

Tại lễ khai mạc, nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết: Cách đây 14 năm, Ngày thơ Việt Nam ra đời nhằm tôn vinh, quảng bá các giá trị thơ ca của dân tộc đến với công chúng cả nước, bạn bè quốc tế. Từ đó tới nay, hoạt động này diễn ra cùng thời điểm ở tất cả các địa phương trong cả nước. (Ảnh: Giang Huy)

Hang nghin nguoi ve Van Mieu du Ngay tho Viet Nam 2017 hinh anh 5

Ngày thơ Việt Nam năm nay có nhiều thay đổi. Theo đó, các cuộc thi thơ, hoạt động về thơ của thiếu nhi được tập trung tại Không gian thơ thiếu nhi Việt Nam. Ban tổ chức dành hẳn ba quầy cho không gian thơ đặc biệt này. (Ảnh: Giang Huy)

Hang nghin nguoi ve Van Mieu du Ngay tho Viet Nam 2017 hinh anh 6

Sân thơ truyền thống không tổ chức các cuộc đọc thơ như trước đây. Thay vào đó là nơi tổ chức các cuộc giao lưu của các nhóm tác giả tiêu biểu trong các thế hệ nhà thơ, các tác giả đoạt giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam 2016. (Ảnh: Giang Huy)

Hang nghin nguoi ve Van Mieu du Ngay tho Viet Nam 2017 hinh anh 7

Lần đầu tiên Ngày thơ Việt Nam tổ chức Con đường thi nhân để giới thiệu chân dung, sáng tác của các nhà thơ tiêu biểu của Việt Nam. (Ảnh: Giang Huy)

Hang nghin nguoi ve Van Mieu du Ngay tho Viet Nam 2017 hinh anh 8

Triển lãm 60 năm Hội Nhà văn Việt Nam trưng bày những tư liệu, hình ảnh, hiện vật về thành tựu của Hội trong 60 năm hình thành, phát triển. (Ảnh: Giang Huy)

Hang nghin nguoi ve Van Mieu du Ngay tho Viet Nam 2017 hinh anh 9

Nhà văn Nguyễn Như Phong, nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ, nhà văn Hữu Ước hội ngộ trong Lễ khai mạc Ngày thơ Việt Nam. (Ảnh: Giang Huy)

Hang nghin nguoi ve Van Mieu du Ngay tho Viet Nam 2017 hinh anh 10

 Nhà thơ Trần Đăng Khoa chia sẻ với công chúng yêu thơ. (Ảnh: Giang Huy)

>>> Đọc thêm: Ngày thơ Việt Nam 2017 sẽ có không gian thơ thiếu nhi

Video một số hoạt động trong Ngày thơ Việt Nam

 

Mộc Lan
Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh