Hàng loạt xe sang dán logo cảnh sát Dubai bị từ chối đăng kiểm

Ôtô - Xe máyThứ Ba, 16/07/2019 14:49:00 +07:00

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam từ chối đăng kiểm đối với các xe ô tô tự ý dán logo, hình ảnh của cảnh sát Dubai (UAE).

Trong thời gian gần đây, trên đường phố Hà Nội và TP.HCM xuất hiện một số dòng xe sang, chủ yếu là xe Mercedes-Benz được gắn logo, phù hiệu của cảnh sát Dubai, thuộc Các Tiểu vương quốc A rập thống nhất (UAE). Ngay sau đó, Đại sứ quán UAE tại Việt Nam đã có công hàm đề nghị gỡ bỏ hình ảnh và logo của cảnh sát Dubai được dán trên xe cơ giới tại Việt Nam.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, chủ các xe hạng sang bị yêu cầu phải gỡ bỏ hình ảnh không phù hợp quy định trước khi đưa xe tới đăng kiểm. 

Xehay-KIA Dubai-23052017-6

Hàng loạt xe sang dán logo cảnh sát Dubai bị từ chối đăng kiểm. (Ảnh: Xehay)

Cục Đăng kiểm yêu cầu các trung tâm đăng kiểm đề nghị chủ xe gỡ bỏ những hình ảnh, logo của cảnh sát Dubai và những loại hình ảnh khác không phù hợp quy định, sau đó mới được kiểm định phương tiện.

Cục đăng kiểm Việt Nam cho biết, hiện nay tình trạng xe cơ giới tự ý lắp đặt thêm các chi tiết để thay đổi hình dáng, bố trí chung của xe, gây khó khăn cho công tác kiểm tra kiểm soát trên đường giao thông.

Những chi tiết nhận diện xe cảnh sát Dubai được dán lên xe gồm phù hiệu, chữ Police và cả dãy số 999 - số gọi khẩn cấp cảnh sát ở Dubai.

Cơ quan quản lý và đăng kiểm phương tiện yêu cầu các đơn vị đăng kiểm thực hiện kiểm tra đúng đủ các nội dung, quy trình theo quy định. Hình ảnh xe cơ giới trên giấy chứng nhận kiểm định phải phù hợp với tài liệu kỹ thuật, hình ảnh lưu trong hồ sơ phương tiện.

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !