Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hàng loạt nữ ca sĩ Hàn Quốc thành nạn nhân của 'phòng chat nô lệ'

Sao Hàn Chủ Nhật, 14/03/2021 10:29:21 +07:00

Sau khi hàng loạt nữ ca sĩ Hàn Quốc trở thành nạn nhân của "phòng chat nô lệ", công chúng kêu gọi bảo vệ họ.

Sáng 14/3, Kookmin Ilbo đưa tin TWICE và NiziU là nạn nhân của "Slave Chatroom" (phòng chat nô lệ) được tạo ra bởi tài khoản American Guy. Người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới đăng bài kèm hashtag #ProtectTWICE và #ListenToUs_JYPE yêu cầu công ty JYP Entertainment bảo vệ các nghệ sĩ và xử lý hành vi của American Guy.

Luật sư Cho Hee Yeon của công ty luật Lee Jeong cho biết tài khoản American Guy có thể phải nhận mức án khá nặng trước tòa án.

Hàng loạt nữ ca sĩ Hàn Quốc thành nạn nhân của 'phòng chat nô lệ' - 1

TWICE xuất hiện trong "phòng chat nô lệ".

Anh ta có thể bị buộc tội tống tiền và cưỡng bức. Anh ta làm rò rỉ thông tin cá nhân của nạn nhân nên có thể bị buộc tội vi phạm Đạo luật Bảo vệ thông tin cá nhân. Nhiều người đã trở thành nạn nhân, anh ta có khả năng nhận một bản án mạnh hơn nếu bị đưa ra tòa”, luật sư Cho Hee Yeon nói với Kookmin Ilbo.

Theo tin tức của Kookmin Ilbo, Slave Chatroom được tạo ra bởi American Guy. Trong phòng chat, người này tung tin đồn thất thiệt, bình luận quấy rối về 2 nhóm nhạc của JYP là TWICE và NiziU.

Người này được cho là fan của nhóm nhạc IZ*ONE. American Guy quan sát những tài khoản bình luận ác ý về IZ*ONE sau đó thu thập thông tin cá nhân của họ. Sau khi có được tên, hình ảnh, số điện thoại, địa chỉ, American Guy đe dọa và ép họ tham gia Slave Chatroom.

Những người từ chối hoặc cố gắng rời khỏi phòng trò chuyện bị American Guy tiết lộ thông tin cá nhân trên mạng và đe dọa giao họ cùng bằng chứng thu thập được cho cảnh sát để điều tra.

Hàng loạt nữ ca sĩ Hàn Quốc thành nạn nhân của 'phòng chat nô lệ' - 2

Công chúng yêu cầu JYP bảo vệ 2 nhóm nhạc nữ của công ty.

Slave Chatroom được chia thành các phòng trò chuyện nhỏ gồm 10-12 người. Những người tham gia bị buộc phải ở lại “thay ca” để theo dõi các trang web cộng đồng xem có bất kỳ bình luận tiêu cực nào với IZ*ONE hay không. Những người tham gia cũng phải sử dụng phương pháp tương tự American Guy để ép thêm nhiều người vào phòng chat.

Theo Kookmin Ilbo, phòng trò chuyện hiện có ít nhất 80 thành viên, bao gồm trẻ vị thành niên đang học tiểu học. Kookmin Ilbo lo ngại sức ảnh hưởng của "phòng chat nô lệ". Nó được đánh giá là có cách thức hoạt động không khác nhiều so với "phòng chat tình dục" do Cho Joo Bin điều hành từng gây rúng động Hàn Quốc.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp