Hãng Kia hé lộ thông tin mẫu xe chạy bằng khí Hydro

(VTC News) - Kia đã chính thức công bố thông tin chi tiết về thế hệ xe tiếp theo chạy bằng nhiên liệu hydro hóa lỏng ra mắt năm 2021.

Trong khi nhiều hãng sản xuất ô tô lớn tập trung cải tiến, nâng cao sản phẩm với động cơ hybrid và động cơ đốt trong ICE ưu trội, thì hãng Kia lại quyết định đẩy mạnh ý tưởng về mẫu xe chạy bằng nhiên liệu hydro hóa lỏng trong tương lai.

Hang Kia he lo thong tin mau xe chay bang khi Hydro hinh anh 1

Hãng Kia quyết định đẩy mạnh ý tưởng về mẫu xe chạy bằng nhiên liệu hydro hóa lỏng trong tương lai. 

Trả lời phỏng vấn của tờ Autocar, Sae-Hoon Kim - người đứng đầu mảng nghiên cứu về pin nhiên liệu hydro của Hãng Kia cho biết: “ Mô hình này được thiết kế độc đáo không xuất hiện ở các thế hệ ô tô trước”.

Mẫu xe mới có thể chạy hết quãng đường  500 dặm (khoảng 840 km) với bình chứa nhiên liệu có kích thước tương đương với động cơ 2 lít, cung cấp hiệu suất lớn hơn khoảng 10%.

Hang Kia he lo thong tin mau xe chay bang khi Hydro hinh anh 2

 Mẫu xe mới có thể chạy hết quãng đường 500 dặm (khoảng 840 km) với bình chứa nhiên liệu có kích thước tương đương với động cơ 2 lít

Xe chạy bằng nhiên liệu hydro hóa lỏng mới của Kia sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc cắt giảm đáng kể lượng khí thải CO2, thân thiện với môi trường và thay thế 70% hiệu suất động cơ trong vòng 4 năm.

>>> Đọc thêm: Chiêm ngưỡng Mercedes S-Class Coupe 2018 đẹp ấn tượng

Thanh Hường (Nguồn:Carscoop)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa