Hàng chục tảng đá ào ào đổ xuống Quốc lộ 3 ở Bắc Kạn, 2 bà cháu đi xe máy thương vong

Thời sựThứ Bảy, 03/08/2019 19:25:00 +07:00

Mặt đất ngấm no nước sau mưa lớn nên sạt trượt khiến nhiều tảng đá lăn xuống Quốc lộ 3, đè vào 2 bà cháu đi xe máy khiến 1 người chết, 1 người thương nặng.

Trưa 3/8, một vụ sạt lở đất đá xảy ra tại Km142+700 Quốc lộ 3, đoạn qua thôn Bản Giác, xã Hòa Mục, huyện Chợ Mới (Bắc Kạn) khiến 2 người đi đường thương vong.

Theo đó, vào thời điểm trên, nhiều tảng đá lớn bất ngờ đổ sập dọc theo đoạn đường gần 30m, chắn toàn bộ mặt đường.

Thời điểm đá lăn, bà Trần Thị Tư (SN 1943) và cháu Trần Kim Tuấn (SN 2002, trú tại thôn Tân Khang, xã Hòa Mục, huyện Chợ Mới) đi xe máy qua đoạn đường này và bị các khối đá đã đè trúng.

tai-nan

Hện trường vụ sạt lở trưa 3/8 tại thôn Bản Giác, xã Hòa Mục.

Vụ việc khiến bà Tư chết tại chỗ, cháu Trần Kim Tuấn bị thương nặng được đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Ngoài ra, một chiếc xe máy cũng gặp tai nạn trên đoạn đường này nhưng may mắn không bị thương.

Ngay sau vụ tai nạn, CSGT đến hiện trường, phân luồng, điều tiết giao thông và chặn 2 đầu khu vực bị sạt lở. Lực lượng cứu hộ khẩn trương bốc dỡ đất đá tại khu vực. Việc cứu hộ khá khó khăn do mưa nặng hạt, nguy cơ sạt lở vẫn còn rất cao.

gap-nan

Chiếc xe máy gặp nạn. 

Được biết, những vụ sạt lở đất đá thường xuyên xảy ra ở khu vực này, nhất là vào mùa mưa lũ, song đây là vụ việc nghiêm trọng nhất xảy ra tại đây. 

Ông Triệu Đức Văn, Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới cho biết: "Sau khi nhận được thông tin vụ việc, chúng tôi liền đến hiện trường kịp thời đưa người bị thương đi cấp cứu và triển khai các biện pháp thông tuyến đường.

Qua vụ việc này chúng tôi xác định khu vực này cần được phòng hộ rất nghiêm ngặt. Những hộ dân canh tác tại đây phải giảm thiểu ngay, thậm chí ngừng canh tác, vì khi canh tác, đốt nương sẽ gây sạt lở". 

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !