Hàng chục người thương vong vì lũ ở Nhật Bản

Lũ lụt tại Nhật Bản đến ngày 11/9 đã làm ba người thiệt mạng ở các tỉnh Tochigi và Miyagi, cùng 22 người mất tích tại thành phố Joso thuộc tỉnh Ibaraki.

Theo hãng thông tấn Kyodo, mưa lớn gây lũ lụt tại Nhật Bản đến ngày 11/9 đã làm ba người thiệt mạng ở các tỉnh Tochigi và Miyagi, cùng 22 người mất tích tại thành phố Joso thuộc tỉnh Ibaraki, miền Đông nước này.
Binh sỹ Nhật Bản giúp sơ tán người dân tại thành phố Joso 

Binh sỹ Nhật Bản giúp sơ tán người dân tại thành phố Joso 

Công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành tại thành phố Joso, nơi sông Kinugawa tràn bờ và nước lũ đã nhấn chìm nhiều ngôi nhà.

Trong khi đó, tại tỉnh Miyagi ở Đông Bắc, vào khoảng 5 giờ sáng ngày 11/9, nước sông Shibui tại thành phố Osaki đã dâng cao làm vỡ một đoạn bờ dài 10m, làm ngập các khu dân cư.

Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF), cảnh sát và cứu hộ đã giải cứu được hơn 120 người.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã chỉ thị Bộ trưởng phụ trách quản lý thảm họa Eriko Yamatani tiến hành các biện pháp thích nhằm ứng phó với thảm hoạ lũ lụt tại tỉnh Miyagi.

Các trận mưa lớn do những đám mây dông tạo nên dải mưa tại các tỉnh Tochigi, Ibaraki và Miyagi từ chiều 9/9. Hiện tượng trên xuất hiện khi bão Etau đi qua miền Trung đến Biển Nhật Bản vào ngày 9/9, trong khi bão Kilo hướng đến phía Bắc Thái Bình Dương. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự báo thời tiết sẽ cải thiện khi dải mưa này bốc hơi.

Trước đó, rạng sáng 11/9, cơ quan khí tượng đã đưa ra mức cảnh báo cao nhất các trận mưa có thể xảy ra tại tỉnh Miyagi, và hơn 410.000 người đã được yêu cầu sơ tán. Đến 19 giờ 30 (giờ địa phương), cảnh báo trên đã được dỡ bỏ.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN