• Zalo

Hàng chục ngàn người đổ về thành phố Bến Tre dự khai mạc Lễ hội Dừa

Thời sự Chủ Nhật, 17/11/2019 08:49:00 +07:00

Lễ khai mạc Lễ hội Dừa Bến Tre lần thứ 5 diễn ra đêm 16/11 tại thành phố Bến Tre với hàng vạn người tham dự.

hang-chuc-ngan-nguoi

Lễ hội Dừa Bến Tre năm 2019 có chủ đề “Cây dừa trên đường hội nhập và phát triển bền vững”.

hang-chuc-ngan-nguoi-03

Đến dự lễ khai mạc có bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; ông Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực; ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy TP.HCM  và nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo trung ương, địa phương.  

hang-chuc-ngan-nguoi-05 4

 Đêm khai mạc thu hút hàng chục ngàn du khách và người dân trong tỉnh.

hang-chuc-ngan-nguoi-04 3

Lễ hội được tổ chức nhằm tăng cường quảng bá, giới thiệu ngành dừa, sản phẩm dừa Bến Tre nói riêng và của Việt Nam nói chung; tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm dừa giữa nông dân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế; thúc đẩy liên kết, từng bước nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm dừa Bến Tre và Việt Nam. 

hang-chuc-ngan-nguoi-06 5

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình gọi cây dừa Bến Tre là “cây của sự sống, cây của tương lai”, cho rằng tỉnh cần quy hoạch phát triển vườn dừa chuyên canh ở những vùng phù hợp, có chính sách khuyến khích trồng dừa, sản xuất chế biến dừa. Theo Phó Thủ tướng, địa phương cần tăng cường xúc tiến thương mại mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm dừa, tuyên truyền quảng bá sâu rộng quê hương xứ dừa; các bộ ngành trung ương cần quan tâm hỗ trợ cho ngành dừa phát triển. 

hang-chuc-ngan-nguoi-08 8

Điểm nhấn của lễ hội là các hoạt động mang tính cộng đồng cao như “Cộng đồng vui hội làng Dừa”. Người dân tham gia các trò chơi dân gian, truyền thống, liên hoan trang trí từ chất liệu dừa, liên hoan ẩm thực, ca nhạc tài tử, hát dân ca Bến Tre, đồng dao… tại các vườn dừa  địa phương. 

hang-chuc-ngan-nguoi-09 12

 

hang-chuc-ngan-nguoi-07 6

 Các sự kiện “Ngày hội áo bà ba”, vòng chung kết “Người đẹp xứ dừa” diễn ra sáng và tối 17/11 nhằm tôn vinh nét đẹp người phụ nữ và trang phục truyền thống của người Nam Bộ.

hang-chuc-ngan-nguoi-11 9

Trong khuôn khổ của lễ hội còn có Tuần lễ Văn hóa - Nghệ thuật - Du lịch, tôn vinh cây dừa, sản phẩm dừa và người sản xuất, chế biến dừa. Sự kiện Triển lãm sản phẩm dừa và Hội chợ thương mai dự kiến sẽ quy tụ khoảng 400 gian hàng trưng bày các sản phẩm dừa và một số loại cây đặc sản của tỉnh. 

hang-chuc-ngan-nguoi-10 10

Đặc biệt, Ban Tổ chức sẽ mở các tour du lịch “Trải nghiệm sông nước, miệt vườn xứ Dừa”, kết hợp với quảng bá các tour, tuyến, điểm du lịch sinh thái, các vườn dừa đẹp. Các tàu du lịch trải nghiệm sóng nước, tham quan trên sông nghe đờn ca tài tử, hát sắc bùa, thưởng thức các sản phẩm dừa... cũng được tổ chức.

THANH TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hàng chục ngàn người đổ về thành phố Bến Tre dự khai mạc Lễ hội Dừa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin