Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hàn Quốc: Vợ hiếp dâm chồng để được ly hôn

Thế giới Thứ Tư, 28/10/2015 06:36:00 +07:00

Một người phụ nữ Hàn Quốc bị buộc tội hiếp dâm chồng nhằm có cớ để ly dị, đây là lần đầu tiên một phụ nữ bị buộc tội hiếp dâm trong hôn nhân ở xứ sở Kim Chi.

Tòa án Tối cao Hàn Quốc quyết định hiếp dâm trong hôn nhân là tội hình sự vào tháng 5/2013, theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) ngày 27/10.

Văn phòng công tố viên Hàn Quốc ngày 27/10 cho biết họ đã điều tra vụ người vợ họ Shim bị cáo buộc nhốt chồng họ Kim tại nhà trong vòng 29 giờ và ép ông chồng phải quan hệ tình dục với bà liên tục.

Các tố viên cho hay bà Shim bị tình nghi dùng thủ đoạn “hiếp dâm chồng” để có cớ làm thủ tục ly dị.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa 
Ở nhiều quốc gia trên thế giới, như Mỹ, Anh, Đức và Pháp, hiếp dâm trong hôn nhân là tội hình sự.

Liên Hiệp Quốc vào năm 2011 ước tính có khoảng 127 quốc gia trên thế giới điều chỉnh luật hình sự, trong đó hiếp dâm trong hôn nhân là tội hình sự.

Vào năm 2014, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết 30% phụ nữ trên toàn thế giới từng bị chồng/người tình bạo hành/lạm dụng tình dục.

Nguồn: VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin