Hàn Quốc tập trung chống mối đe dọa hạt nhân, tên lửa Triều Tiên

THX đưa tin, ngày 4/5, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo cho biết hoạt động tăng cường sức mạnh quân sự của nước này sẽ tập trung vào việc chống lại các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.
Hàn Quốc tăng cường quân sự chống lại Triều Tiên. (Nguồn: AFP) 

Hàn Quốc tăng cường quân sự chống lại Triều Tiên. (Nguồn: AFP) 

Phát biểu tại một diễn đàn, ông Han Min-koo nêu rõ sự chuyển đổi mô hình tăng cường sức mạnh quân sự sẽ được tiến hành theo hướng ưu tiên đạt được năng lực quân sự để chống lại "các mối đe dọa bất cân xứng" như vũ khí hạt nhân và tên lửa. 
Ông nêu rõ quân đội Hàn Quốc trước hết sẽ củng cố hệ thống phòng thủ tên lửa "Kill Chain" và tiếp tục tăng cường hệ thống phòng thủ tên lửa - phòng không mô hình Hàn Quốc (KAMD), lưu ý rằng các khí tài quân sự dùng trong chiến tranh thông thường cũng sẽ được bổ sung dần dần.
"Kill Chain" và KAMD là hai chương trình phòng thủ tên lửa do Hàn Quốc tự phát triển nhằm chủ động phát hiện và vô hiệu hoá các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa từ Triều Tiên.
Dự kiến, Seoul sẽ vận hành 2 chương trình này vào giữa những năm 2020. 

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng có kế hoạch phát triển và đạt được "sức mạnh quân sự bất cân xứng" để chuẩn bị cho việc Washington chuyển giao lại cho Seoul quyền chỉ huy tác chiến thời chiến, cũng dự kiến vào giữa những năm 2020.

Nguồn: VietnamPlus
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN