• Zalo

Hàn Quốc tập bắn đạn thật gần biên giới Triều Tiên

Thế giớiThứ Tư, 26/12/2012 10:36:00 +07:00

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận này có sự tham gia của các pháo tự hành và hệ thống phóng rocket đa nòng.

Hãng AFP đưa tin, ngày 26/12, Lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc đã tiến hành tập trận bắn đạn thật gần đường biên giới biển tranh chấp với Triều Tiên tại Hoàng Hải, trong bối cảnh căng thẳng liên quan đến cuộc trưng bày cây thông Giáng sinh ở tiền tuyến.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận này, với sự tham gia của các pháo tự hành và hệ thống phóng rocket đa nòng, đã được tiến hành trên hai hòn đảo Baengnyeong và Yeonpyeong.
Quân đội Hàn Quốc tập trận trên đảo Yeonpyeong tháng trước 

Theo hội đồng trên, hàng trăm cư dân đảo đã được sơ tán tới những khu vực an toàn trong cuộc tập trận kéo dài hai giờ này và chưa có phản ứng nào từ phía Bình Nhưỡng.
Cuộc tập trận được tổ chức sau khi thủy quân lục chiến Hàn Quốc tăng cường an ninh xung quanh nơi trưng bày quy mô lớn hàng nghìn bóng đèn lấp lánh trên một tòa tháp hình cây ở Gimpo, phía Tây Seoul.
Các bóng đèn sẽ được bật cho đến tận đầu tháng 1/2013 và có thể được nhìn thấy tại Triều Tiên từ khoảng cách nhiều cây số. Bình Nhưỡng lên án cuộc trưng bày này là "chiến tranh tâm lý" của Hàn Quốc nhằm tuyên truyền đạo Thiên chúa.
Năm 2010, một cuộc tập trận tương tự tại đảo Yeonpyeong đã khiêu khích Triều Tiên nã pháo về phía miền Nam, làm bốn người thiệt mạng.

Theo Vietnam+

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !