Hàn Quốc quay cuồng chống chọi với đại dịch Mers

(VTC News) - Chính phủ Hàn Quốc đang làm mọi cách để ngăn chặn đại dịch Mers lây lan mạnh mẽ hơn tại nước này.

Đại dịch MERS đang bùng phát tại Hàn Quốc và con số nhiễm bệnh tăng dần lên từng ngày trong thời gian qua. Để phòng chống đại dịch này, Chính phủ hiện đã cách ly hơn 2.300 người, tạm thời đóng cửa 1.381 trường học, trong đó có tới hơn 1.250 trường học ở tỉnh Gyeonggi  - ổ dịch đầu tiên.
       Bệnh Mers đang khiến Hàn Quốc vô cùng lo ngại 

Bệnh Mers đang khiến Hàn Quốc vô cùng lo ngại 

Con số người chết vì MERS hiện vẫn dừng lại ở 5 người và khoảng 64 ca nhiễm khác đang được điều trị, đỉnh điểm đã có bệnh viện chứa tới hơn 10 ca nhiễm MERS. 

Chính vì thế, các sân bay và nhà ga tại Hàn Quốc cũng đang chứng kiến sự kiểm soát chặt chẽ sức khỏe của những người xuất nhập cảnh.

Thị trưởng thành phố Seoul, ông Park Won-soon nhấn mạnh sự nguy hiểm của Mers và khuyến cáo không nên tập trung đông người và tự cách ly khỏi những khu vực đông dân cư.

Bệnh dịch này không bỏ qua ai và tất cả mọi người cần phải chú tâm phòng chống. Các thần tượng nổi tiếng của xứ sở kim chi như Taeyang (Big Bang), T.O.P (Big Bang) hay diễn viên Jang Geun Suk đều phải đeo khẩu trang kín mít mỗi dịp ra sân bay.
       Các nhân viên an ninh sân bay của Hàn Quốc đang rất vất vả để phòng chống bệnh dịch lây lan 

Các nhân viên an ninh sân bay của Hàn Quốc đang rất vất vả để phòng chống bệnh dịch lây lan 


Thực tế là virus MERS đã từng xuất hiện 3 năm về trước nhưng không được nghiên cứu cẩn thận, kỹ càng. Đến nay, nó lại thay đổi khá nhiều và khiến cho người dân Hàn Quốc rất hoang mang trong những ngày qua.

Khánh Huy (theo KoreaTimes, CNN)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN