• Zalo

Hàn Quốc công bố danh tính nghi phạm sát hại vợ Việt

Thế giới Thứ Hai, 18/11/2019 20:16:00 +07:00

Cảnh sát thành phố Yangju thông báo nghi phạm Shin Yong-seok bị bắt với cáo buộc sát hại người vợ Việt Nam, nhưng không cho biết thêm thông tin.

Cảnh sát thành phố Yangju, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc hôm nay cũng cho hay danh tính nạn nhân là công dân Việt Nam Nguyễn Bình An. Nhà chức trách đang điều tra sự việc và không tiết lộ thêm chi tiết, theo đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Cục Lãnh sự phối hợp với cơ quan chức năng và địa phương Việt Nam nhằm xác minh, sẵn sàng hướng dẫn và hỗ trợ gia đình nạn nhân thủ tục giải quyết hậu sự. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc giữ liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng địa phương, đề nghị sớm thông báo kết quả điều tra và xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

chong han sat hai vo viet

Trụ sở cảnh sát thành phố Yangju, Hàn Quốc. (Ảnh: Wikimedia Commons). 

Nghi phạm Shin dùng dao đâm chết nạn nhân vào 5h30 sáng 16/11 tại tầng 4 của một villa ở Yangju, sau đó chở thi thể cô về quê nhà ở huyện Wanju, tỉnh Jeonbuk và chôn tại một khu đất hoang. Sự việc bị phát hiện vào 11h sáng cùng ngày khi người quen của nạn nhân không liên lạc được với cô nên trình báo cảnh sát.

Tại cơ quan điều tra, người đàn ông Hàn Quốc thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết vợ chồng thường xuyên bất hòa. Hai người kết hôn từ năm 2017 nhưng nạn nhân mới sang Hàn Quốc được ba tháng và chưa có con.

Vào thời điểm xảy ra vụ án, họ cãi nhau vì người vợ đòi đi làm và đã gói ghém hành lý để tới thành phố Icheon, tỉnh Gyeonggi. Nghi phạm không đồng ý nên đã ra tay với vợ trong cơn nóng giận.

Số phụ nữ nước ngoài kết hôn với đàn ông Hàn Quốc chiếm 7-11% số trường hợp kết hôn hàng năm ở nước này, trong đó phụ nữ Việt đứng đầu với khoảng 6.000 người. Tuy nhiên, Ủy ban Nhân quyền Hàn Quốc năm 2018 cho biết cứ 10 cô dâu nhập cư thì có 4 người bị chồng bản địa bạo hành. Ít nhất 19 người đã bị sát hại trong 10 năm qua.

Hồi tháng 7, công chúng Hàn Quốc từng rúng động khi một cô dâu Việt ở huyện Yeonan, tỉnh Jeolla Nam bị chồng Hàn hành hung tại nhà riêng suốt ba giờ trong tình trạng say xỉn, ngay trước mặt con trai 2 tuổi. Nạn nhân bị nứt xương sườn, bầm tím nhiều nơi trên cơ thể và phải điều trị khoảng 4 tuần.

Truyền thông Hàn Quốc cho rằng đây là một hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực trong các gia đình đa văn hóa ở nước này. Đơn kiến nghị yêu cầu giới chức xử phạt thật nặng người đàn ông trên đã thu hút khoảng 10.000 chữ ký ủng hộ trên trang web của Nhà Xanh.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hàn Quốc công bố danh tính nghi phạm sát hại vợ Việt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin