Hàn Quốc bắt thêm 4 thủy thủ vụ chìm phà
  • Zalo

Hàn Quốc bắt thêm 4 thủy thủ vụ chìm phà

Thế giới Thứ Hai, 21/04/2014 01:41:00 +07:00

Một công tố viên Hàn Quốc tiết lộ, 4 thành viên thủy thủ đoàn của chiếc phà gặp nạn SEWOL đã bị bắt giam với cáo buộc không bảo vệ hành khách gặp nạn.

Theo AP, ngày 21/4, một công tố viên Hàn Quốc tiết lộ, 4 thành viên thủy thủ đoàn của chiếc phà gặp nạn SEWOL đã bị bắt giam với cáo buộc không bảo vệ hành khách gặp nạn.

Công tố viên Ahn Sang-don cho hay, trong số 4 người bị bắt có một thuyền phó và một kỹ sư trưởng. Cả 4 đối tượng này bị cáo buộc đã rời tàu và không quan tâm tới tính mạng của hành khách.
Thuyền trưởng phà SEWOL Lee Joon-seok đội mũ trùm đầu tránh mặt báo giới và người thân hành khách 

Hiện các công tố viên đang xem xét liệu có nên yêu cầu tòa án đưa ra lệnh bắt giữ chính thức để họ có thể tiến hành điều tra trong thời gian dài.
Theo luật pháp Hàn Quốc, lệnh bắt giữ của các công tố viên chỉ có hiệu lệnh trong 48 giờ. Nếu không có lệnh bắt giữ chính thức từ tòa án, các đối tượng tình nghi sẽ được trả dự do.

Video: Cứu bé gái 5 tuổi con gia đình Hàn - Việt trong phà chìm
Trước đó, hôm 19/4, thuyền trưởng phà SEWOL Lee Joon-seok đã xuất hiện trên truyền hình để gửi lời xin lỗi tới người thân của các hành khách: "Tôi xin cúi đầu gửi lời xin lỗi tới gia đình các nạn nhân. Khi đó nhiệt độ rất thấp và nước biển lạnh, chúng tôi phải suy nghĩ kỹ trước khi cho hành khách rời khỏi phà. Nếu họ không mặc áo phao và ngay cả khi đã mặc, họ vẫn có nguy cơ bị nước biển cuốn đi và đối mặt với những khó khăn khác".
Lee Joon-seok đã bị bắt vào sáng sớm 18/4. Theo các công tố viên, Lee đã cho viên thuyền phó thứ ba điều khiển chiếc phà trước khi nó bị lật.

Vietnam+
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hàn Quốc bắt thêm 4 thủy thủ vụ chìm phà" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin