• Zalo

Hàn - Triều đồng ý dùng Cờ thống nhất tại Olympic mùa đông 2018

Thế giới Thứ Tư, 17/01/2018 20:33:00 +07:00

Triều Tiên và Hàn Quốc cách đây ít giờ tuyên bố sẽ diễu hành chung dưới một lá cờ tại lễ khai mạc Olympic mùa đông PyeongChang 2018 vào tháng 2 tới.

Tuyên bố này được đưa ra sau phiên đàm phán liên Triều liên quan đến việc Bình Nhưỡng tham gia thế vận hội mùa đông ở Pyeongchang được tổ chức sáng 17/1 tại Bàn Môn Điếm.

Cũng trong phiên đàm phán này, Triều Tiên đề nghị gửi đội cổ động gồm 230 người tới Hàn Quốc dự sự kiện được tổ chức tại PyeongChang từ 9 - 25/2.

Cùng với đó, Seoul và Bình Nhưỡng đang tiếp tục thảo luận về khả năng thành lập một đội khúc côn cầu chung của 2 nước.

1_122254

Lá cờ bán đảo Triều Tiên tại Olympic mùa đông 2006. (Ảnh: Yonhap) 

Cờ Thống nhất là lá cờ không chính thức, có tư cách đại diện chung cho các vận động viên của Triều Tiên và Hàn Quốc, được sử dụng trong các sự kiện thể thao. Lá cờ này có nền trẳng và hình giản lược của bán đảo Triều Tiên cùng đảo Jeju, đảo Ulleungdo và đá Liancourt (Dokdo) màu xanh.

Cờ Thống nhất được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1991 khi 2 miền Triều Tiên tham gia thi đấu với tư cách 1 đội tại Giải vô địch Bóng bàn Thế giới được tổ chức tại Nhật Bản và Giải vô địch Bóng đá trẻ Thế giới được tổ chức tại Bồ Đào Nha.

Lần cuối cùng Cờ Thống nhất xuất hiện tại Thế vận hội Mùa đông là năm 2006, ở lễ khai mạc được tổ chức tại Turin, Italia. Tuy nhiên, trong Thế vận hội Mùa đông 2006, các vận động viên của Triều Tiên và Hàn Quốc không tham dự sự kiện thể thao này với tư cách là 1 đội.

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hàn - Triều đồng ý dùng Cờ thống nhất tại Olympic mùa đông 2018" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin