Hai tờ giấy A4 dậy sóng cộng đồng mạng

Thể thaoThứ Tư, 14/08/2013 07:41:00 +07:00

(VTC News) - Hình ảnh Tiến Minh được trao thưởng bằng 2 tấm biển A4 được viết sơ sài đã trở thành tâm điểm của sự chỉ trích trên các trang mạng trong vài ngày

(VTC News) - Hình ảnh Tiến Minh được trao thưởng bằng 2 tấm biển A4 được viết sơ sài đã trở thành tâm điểm của sự chỉ trích trên các trang mạng trong những ngày này.


Góp mặt tại giải vô địch cầu lông thế giới chỉ có một mình cùng với huấn luyện viên Nguyễn Anh Hoàng và chuyên gia Huỳnh Ngọc Liên, Nguyễn Tiến Minh đã gây bất ngờ lớn khi xuất sắc giành huy chương đồng.
Tiến Minh
Cư dân mạng thay nhau "ném đá" hình ảnh này 

So với các nền cầu lông mạnh khác trong khu vực cũng như thế giới, đó thực sự là một kỳ tích. Bởi so với đội ngũ hùng hậu của các đoàn như Malaysia, Hàn Quốc, Ấn Độ hay Singapore, việc Tiến Minh đem chuông đi đánh xứ người ít được quan tâm hơn rất nhiều.
Chẳng biết có phải vì thế không, mà trong ngày tay vợt sinh năm 1983 này về nước, anh đã nhận được ngay những phần thưởng “nóng”. Tổng cộng, số tiền mà Liên đoàn cầu lông Việt Nam và Liên đoàn cầu lông TP.HCM tặng cho Tiến Minh là 25 triệu đồng, nghĩa là nhiều gấp 3 lần lương hàng tháng của anh.
Câu chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như phần thưởng đó được trao một cách long trọng. Nhưng những gì diễn ra tại sân bay Tân Sơn Nhất lại không hề đi theo chiều hướng ấy. Dù vừa xuất sắc lập nên kỳ tích, và thậm chí còn được xem xét đề nghị trao tặng Huân chương lao động, nhưng Tiến Minh lại chỉ được hai tấm biển tượng trưng, in trên giấy A4 sơ sài.
Tiến Minh
Đây là cách Tiến Minh được hưởng 

Điều đó khiến dư luận trong nước dậy sóng. Rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự bất bình với chế độ đãi ngộ của các cấp ngành liên quan đối với tay vợt số một nước nhà.
Không dừng lại ở đó, các trang mạng còn thi nhau châm biếm cảnh tượng Tiến Minh nhận thưởng tượng trưng qua hai tấm biển A4. Trên một trang mạng có lượng người theo dõi lớn và thường xuyên có những ảnh chế nổi tiếng, hình ảnh Tiến Minh đem vinh quang về cho nước nhà, nhưng lại được trao thưởng một cách “cẩu thả” (theo cách gọi của trang mạng này) đã nhận được nhiều sự đồng thuận.
Trang mạng này cũng khẳng định: “Của cho không bằng cách cho”, đồng thời bình luận một cách khá chua chát về hai tờ giấy A4 trao thưởng cho Tiến Minh là: “Có lẽ đây là mẫu bằng khen mới”.
Còn trên một trang facebook lớn khác, hình ảnh Tiến Minh gượng gạo nhận thưởng đã được kèm thêm bình luận: “Tiến Minh đã thi đấu hết mình và để nhận được thế này hả?”
Facebook được cho là của BLV Tạ Biên Cương nêu quan điểm về vụ việc 

Chung suy nghĩ với đông đảo người hâm mộ, trên facebook được cho là của bình luận viên Tạ Biên Cương đã đưa ra ý kiến bình luận khá sâu sắc: “…Người ta trao cho anh hai tờ A4 với những dòng chữ sơ sài và một vài con số mà ai cũng có thể làm ra được. Vậy, việc trao thưởng này, liệu có phải chỉ là một việc làm "lấy lệ" trước ống kính?"
Rõ ràng việc Tiến Minh được trao thưởng ngay khi về nước là một hành động rất nhanh, rất kịp thời của thể thao nước nhà. Người đã đem vinh quang cho Tổ quốc, như Tiến Minh đã được đón tiếp nồng nhiệt. Điều ấy thể hiện sự sát sao, kịp thời của các cấp lãnh đạo. 
Tuy nhiên, hai tấm biển A4 sơ sài đã phá hỏng tất cả. Giá như, việc đón tiếp Tiến Minh được chỉn chu hơn, có lẽ các diễn đàn và trang mạng đã chẳng dậy sóng đến như vậy.


Phạm Giang
Bình luận
vtc.vn