Hai tiền vệ hay nhất V-League không được HLV Park Hang Seo triệu tập

(VTC News) - Hai tiền vệ lọt vào đội hình tiêu biểu V-League 2018 không được HLV Park Hang Seo triệu tập lên đội tuyển Việt Nam.

VPF vừa công bố đội hình tiêu biểu V-League 2018 theo sơ đồ 4-4-2. Và 7 trong số 11 cầu thủ có tên trong đội hình được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam chuẩn bị AFF Cup 2018. Nhưng cũng có hai tiền vệ trong đội hình này dù đã chơi ấn tượng mùa giải vừa qua vẫn bị HLV Park Hang Seo ngó lơ.

Hai tien ve hay nhat V-League khong duoc HLV Park Hang Seo trieu tap hinh anh 1

Ngô Hoàng Thịnh không được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam dù lọt đội hình tiêu biểu V-League 2018. 

Đó là trường hợp của tiền vệ trung tâm Ngô Hoàng Thịnh. Cựu cầu thủ SLNA mùa vừa qua thi đấu 1736 phút sau 21 trận, ghi 1 bàn thắng và chỉ phải nhận 1 thẻ vàng, góp công lớn vào việc bảo vệ thành công ngôi Á quân V-League của FLC Thanh Hóa.

Tuy nhiên, ông Park Hang Seo không triệu tập Hoàng Thịnh vì đã có trong tay những con bài quen thuộc và rất hiểu lối chơi ông đặt ra là Đỗ Hùng Dũng, Phạm Đức Huy. Trong trường hợp Đức Huy được sử dụng cho vị trí hậu vệ cánh, ông Park còn lựa chọn khác là Nguyễn Huy Hùng của Quảng Nam.

Cái tên còn lại trong đội hình tiêu biểu không được triệu tập là Nghiêm Xuân Tú. Cầu thủ chạy cánh của Than Quảng Ninh được xếp vào vị trí tiền vệ phải xuất sắc. Mùa giải vừa qua, Tú “ngựa” thi đấu 25/26 trận của V-League với tổng thời gian 2172 phút, ghi 1 bàn thắng và kiến tạo 17 bàn. Anh là cầu thủ kiến tạo tốt nhất giải đấu.

Hai tien ve hay nhat V-League khong duoc HLV Park Hang Seo trieu tap hinh anh 2

  Nghiêm Xuân Tú là vua kiến tạo tại V-League 2018.

Sự vắng mặt của Nghiêm Xuân Tú gây nhiều tranh cãi bởi so với những tiền vệ và tiền đạo cánh mà ông Park Hang Seo đang có vào thời điểm hiện tại, tiền vệ của Than Quảng Ninh có lối chơi khác biệt hoàn toàn.

Nếu như những Công Phượng, Văn Toàn, Quang Hải hay Văn Quyết đều là mẫu cầu thủ có xu hướng đột phá, phối hợp bật nhả ở đoạn ngắn từ hai biên thì Xuân Tú lại là một cầu thủ thuần chạy cánh. Anh có tốc độ, kỹ thuật khéo léo và đặc biệt là khả năng tạt bóng cực tốt cho các tiền đạo bên trong không chiến. Xuân Tú trở thành vua kiến tạo ở V-League 2018 cũng bởi những pha tạt bóng chính xác cho bội đôi tiền đạo ngoại Joel Vinicius và Eydison đánh đầu ghi bàn.

Tuy nhiên, có lẽ cũng bởi khác biệt này mà ông Park Hang Seo không chọn Nghiêm Xuân Tú vì dưới thời chiến lược gia người Hàn Quốc, bóng bổng chưa bao giờ là vũ khí lợi hại của đội tuyển Việt Nam cũng như U23 Việt Nam.

Mộc Nhiên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU