Hai thiếu niên thủ dao trong cốp xe đi mua pháo

(VTC News) - Sau khi liên hệ với người lạ mặt trên facebook để mua pháo, Lương rủ Quang thủ dao trong cốp xe máy điện đến để nhận hàng thì bị công an bắt giữ.

Ngày 20/12, Đại úy Trần Giang Nam - Đội phó đội cảnh sát trật tự cơ động Công an thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 2 đối tượng có hành hành vi vận chuyển pháo nổ trái phép.

Hai thieu nien thu dao trong cop xe di mua phao hinh anh 1

Lương và Quang bị công an bắt giữ 

Hai đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Đức Lương (SN 2001, trú tại thôn Hưng Mỹ, xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) và Võ Văn Quang (SN 2000, trú tại xóm Bình Dương, xã Thạch Hội huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Làm việc với công an, Lương khai nhận, do thấy có người đăng tin bán pháo nổ lên facebook nên đã liên hệ để mua pháo. Khoảng 16h ngày 19/12, Lương gọi cho Quang để cùng đến chỗ hẹn lấy pháo tại khu vực phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh.

Tại đây, Lương mua pháo của đối tượng lạ mặt đã liên hệ trên facebook. Tiếp đó, người bán pháo ngỏ ý nhờ Lương và Quang bán giúp số còn lại, sau đó người thanh niên này đã để số pháo lại rồi bỏ đi.

Hai thieu nien thu dao trong cop xe di mua phao hinh anh 2

 Tang vật bị lực lượng công an thu giữ

Đúng lúc này, lực lượng chức năng đang tuần tra tại khu vực này đã phát hiện sự việc, đưa Lương và Quang về làm việc tại trụ sở Công an thành phố Hà Tĩnh.

Khám xét trong cốp xe máy điện BKS 38MĐ1 – 309.85 là phương tiện di chuyển của Lương và Quang, lực lượng chức năng phát hiện 3 túi pháo bi, 1 hộp pháo nổ, 1 bánh pháo dây và 1 con dao.

Điều đáng nói là khi lực lượng chức năng hỏi đem dao để làm gì thì hai đối tượng cho biết, dùng để phòng thủ, nếu trong lúc giao dịch gặp vấn đề gì sẳn sàng “chém bỏ” đối thủ.

>>>Xem thêm: Bắt hai đối tượng vận chuyển ma túy và pháo lậu trong đêm

Video: Đốt pháo trên giường đánh thức người yêu, cô gái suýt gây cháy nhà

Phan Hiếu
Bình luận