Hải quân Malaysia rượt đuổi tàu bị cướp biển khống chế gần lãnh hải Việt Nam

Thế giớiThứ Sáu, 19/06/2015 10:52:00 +07:00

Tàu hải quân Malaysia đang rượt đuổi tàu chở dầu mang tên MT Orkim Harmony bị cướp biển khống chế cách đây 1 tuần và đang tìm cách thuyết phục bọn hải tặc.

Các quan chức ngày 18/6 cho biết một tàu hải quân Malaysia đang rượt đuổi tàu chở dầu mang tên MT Orkim Harmony bị cướp biển khống chế cách đây 1 tuần và đang tìm cách thuyết phục bọn hải tặc có vũ trang hạ vũ khí đầu hàng.

Tư lệnh Hải quân Malaysia Abdul Aziz Jaafar cho hay tàu hải quân nước này đang liên lạc với thuyền trưởng và được biết toàn bộ 22 thành viên thủy thủ đoàn đều an toàn. Theo ông Jaafar, có ít nhất 8 tên cướp biển trên tàu MT Orkim Harmony được trang bị súng lục, dao rựa và nói giọng Indonesia. 
Tàu của Hải quân Malaysia tuần tra, tìm kiếm máy bay mất tích trên biển 
Trước đó, Cơ quan thực thi luật biển Malaysia cho biết đã phát hiện tàu này ở khu vực ngoài khơi phía Nam vùng biển Việt Nam vào tối 17/6. 
Các quan chức còn cho biết chiếc tàu đã được sơn lại từ màu xanh thành màu đen, và một số chữ cái tên cũ của con tàu đã bị sơn đè lên. 
Video: Hải tặc Somali cướp tàu hàng
Tại thời điểm bị mất liên lạc hôm 11/6, tàu MT Orkim Harmony chở 7,5 triệu lít xăng trị giá 21 triệu ringgit (5,7 triệu USD), đang trên đường tới phía Bắc Kuantan, thủ phủ bang Pahang, Malaysia. Thủy thủ đoàn gồm 16 người Malaysia, 5 người Indonesia và 1 người mang quốc tịch Myanmar.

Nguồn: Vietnam+

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn