• Zalo

Hải Phòng thêm 2 ca nhiễm SARS-CoV-2 là bạn trai và em gái nữ điều dưỡng

Tin tứcThứ Hai, 22/02/2021 17:25:00 +07:00
(VTC News) -

Hải Phòng ghi nhận thêm 2 ca nhiễm SARS-CoV-2 là bạn trai và em gái của nữ điều dưỡng ghi nhận dương tính trước đó.

Chiều 22/2, lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết, ngành y tế ghi nhận thêm 2 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 liên quan đến nữ điều dưỡng Đ.T.Ph (SN 1995, ở thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng), làm việc tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng.

Hải Phòng thêm 2 ca nhiễm SARS-CoV-2 là bạn trai và em gái nữ điều dưỡng - 1

Bệnh viện Giao thông Vận tải có nữ điều dưỡng dương tính SARS-CoV-2.

Cụ thể, nam bệnh nhân này là Ng.V.Q (SN 1993, ở khu Công nhân, phường Dư Hàng, quận Lê Chân, TP Hải Phòng), làm cùng Bệnh viện Giao thông Vận tải. Người này là bạn trai của nữ điều dưỡng Đ.T.Ph. 

Nam bệnh nhân này được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 tại Đại học Y ngày 21/2, cho kết quả âm tính. Lần 2 lấy mẫu xét nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng cho kết quả dương tính lúc 15h ngày 22/2.

Trường hợp thứ 2 là Đ.M.Th (SN 2001), là em gái nữ điều dưỡng, ở cùng địa chỉ tại xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên.

Cả 3 bệnh nhân được đưa vào phòng áp lực âm, khoa Bệnh nhiệt đới Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng.

Tính đến 16h ngày 22/2, ngành y tế truy vết được 96 trường hợp F1, 186 F2. Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng và thôn 4 xã Hoàng Động (Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã được phong tỏa.

Hải Phòng thêm 2 ca nhiễm SARS-CoV-2 là bạn trai và em gái nữ điều dưỡng - 2

 Thôn 4 xã Hoàng Động (Thủy Nguyên, Hải Phòng) được phong tỏa từ 5h ngày 22/2.

Nữ điều dưỡng nhiễm SARS-CoV-2 được giới chức Hải Phòng thông tin vào sáng nay. Cụ thể người này làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân của Bệnh viện Giao thông Vận tải Hải Phòng. Sức khỏe của bệnh nhân hiện bình thường, không có triệu chứng. Nữ điều dương có bố, mẹ làm nghề chở đò tay (trong Cảng Vật Cách), đưa người từ tàu thuyền lên bờ. Hiện bệnh nhân được cách ly y tế tại Cơ sở 2, Bệnh hiện Hữu nghị Việt Tiệp (phòng áp lực âm).

Trong 14 ngày trở lại đây, bệnh nhân không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp. Hiện, ngành Y tế Hải Phòng chưa xác định được bệnh nhân có tiếp xúc với ca bệnh nào trước đó, cũng như chưa xác định nguồn lây.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp