Hải Phòng: Một đêm, hai vụ cháy thiêu rụi nhiều tỷ đồng
  • Zalo

Hải Phòng: Một đêm, hai vụ cháy thiêu rụi nhiều tỷ đồng

Thời sự Thứ Hai, 26/05/2014 07:40:00 +07:00

(VTC News) - Một đại lý giầy dép và một nhà dân xảy ra hỏa hoạn, gây thiệt hại nhiều tỷ đồng trong một đêm.

(VTC News) - Một đại lý giầy dép và một nhà dân xảy ra hỏa hoạn, gây thiệt hại nhiều tỉ đồng trong một đêm.  

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 23h đêm 24/5, tại Đại lý Kinh doanh giầy dép Bitis, (số 40, đường Nguyễn Đức Cảnh, Hải Phòng) xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn. Ban đầu, ngọn lửa bùng phát từ tầng 3 rồi cháy lan nhanh xuống tầng 2 nơi kho hàng chứa nhiều giầy dép.

Khi phát hiện đám cháy, bảo vệ cửa hàng đã kịp thoát ra ngoài hô hoán cùng người dân gọi điện cho lực lượng cứu hỏa đến dập lửa.  
hóa hoạn, Cảnh sát PCCC Hải Phòng, giầy dép Bitis
Hiện trường vụ hỏa hoạn tại cửa hàng giầy dép Bitis trên đường Nguyễn Đức Cảnh (Hải Phòng) 
Nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảng sát PCCC Hải Phòng đã huy động nhiều phương tiện, lực lượng nhanh chóng đến hiện trường khống chế đám cháy. Tuy nhiên, do hàng hóa đều là những chất liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát dữ dội.

Lực lượng Cảnh sát PCCC phải đập vỡ toàn bộ kính tầng 2 để phun nước vào sâu bên trong. Khoảng 1 giờ sáng 25/5 ngọn lửa lại bùng phát trở lại đến 2h sáng đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Vụ hỏa hoạn khiến toàn bộ kho hàng tầng 2 của cửa hàng này bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại hơn 3 tỷ đồng.

Cùng thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn này, vào lúc 0h ngày 25/5, tại số nhà 44 ngõ 213 đường Trần Nguyên Hãn (Lê Chân, Hải Phòng) cũng xảy ra một vụ hỏa hoạn kèm theo những tiếng nổ lớn khiến khu dân cư hoảng loạn.

Trong lúc mọi người đang ngủ thì ngọn lửa phát ra từ tầng 1 của ngôi nhà này làm cháy nhiều đồ đạc trong nhà. Đặc biệt, ngọn lửa  bén sang hai chiếc xe máy tay ga SH và LEAD của chủ nhà khiến phương tiện phát nổ, cháy rụi.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC có mặt kịp thời để khống chế đám cháy không để lan sang các nhà bên cạnh. Tuy nhiên, do nhà ở sâu trong ngõ nên lực lượng cảnh sát PCCC tiếp cận khá khó khăn.

Mặc dù ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn song ngôi nhà bị hư hỏng nặng và đến thời điểm này thiệt hại của vụ cháy vẫn chưa được thống kê.

Hiện, các cơ quan chức năng đang tích cực thu thập chứng cứ điều tra nguyên nhân xảy ra hai vụ cháy lớn cùng thời điểm này.  

Minh Khang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hải Phòng: Một đêm, hai vụ cháy thiêu rụi nhiều tỷ đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin