• Zalo

Hải Phòng: Hàng chục nghìn suất ăn, ở miễn phí cho sĩ tử

Giáo dục Thứ Ba, 01/07/2014 01:38:00 +07:00

(VTC News)- Hàng chục nghìn suất ăn miễn phí, chỗ trọ giá rẻ sẽ được hỗ trợ cho các thí sinh dự thi đại học tại cụm thi Hải Phòng.

(VTC News)- Hàng chục nghìn suất ăn miễn phí, chỗ trọ giá rẻ sẽ được hỗ trợ cho các thí sinh dự thi đại học tại cụm thi Hải Phòng.

Đại diện Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 của các trường đã hoàn tất.

Tổng số trường đại học, học viện tại Hà Nội có thí sinh tại cụm thi Hải Phòng gồm 45 đơn vị, với 32.071 thí sinh đăng ký dự thi, tại 31 điểm thi.

Nhà trường đã bố trí hơn 2.000 chỗ ở giá rẻ tại ký túc xá sinh viên cho thí sinh và người nhà thí sinh với mức giá 25.000 đ/ngày đêm. Đồng thời, bố trí xe ô tô miễn phí đón thí sinh và người nhà từ các bến tàu, bến xe về ký túc xá của trường.
Đại học Hàng hải Việt Nam, Cụm thi Hải Phòng, Thành đoàn Hải Phòng, SVTN, Tiếp sức mùa thi
Các bạn sinh viên tình nguyện đã có mặt tại các bến xe để giúp đỡ và đưa đón thí sinh đến điểm thi - Ảnh Minh Khang 
Hội Sinh viên nhà trường vận động các đơn vị trong và ngoài trường tài trợ khoảng 1.200 suất ăn miễn phí cho thí sinh trong 02 đợt thi (Dự kiến ăn trưa 4/7 và trưa 8/7 tại Nhà ăn sinh viên của Trường; mỗi suất dự kiến khoảng 20.000đ).

Đại diện Thành Đoàn Hải Phòng cho biết, trong chiến dịch tiếp sức mùa thi năm nay, toàn thành phố đã huy động được gần 2.000 sinh viên tình nguyện tham gia. Các bạn sinh viên đã tham gia khảo sát nhà trọ, phối hợp đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự; hậu cần, y tế; đội hình đưa đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh tại các bến xe, tàu hỏa.
Đại học Hàng hải Việt Nam, Cụm thi Hải Phòng, Thành đoàn Hải Phòng, SVTN, Tiếp sức mùa thi
Ngoài lực lượng sinh viên tình nguyện còn có cả các chiến sỹ CATP Hải Phòng tham gia tiếp sức mùa thi - Ảnh MK 
Đặc biệt, các đội xe ôm tình nguyện, luôn túc trực tại các bến xe, bến tàu, đưa đón các thí sinh và người nhà đến tận nơi ăn nghỉ để chuẩn bị dự thi, hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, Trường Đại học Hải Phòng, Trường Đại học Dân lập Hải Phòng hỗ trợ khoảng 5.000 nghìn chỗ ở miễn phí cho thí sinh và người nhà tại ký túc xá sinh viên, khách sạn sinh viên; huy động khoảng 4.000 chỗ ở tại nhà trọ, ký túc xá giá rẻ và làm tốt công tác xã hội hóa để có khoảng 6.000 suất ăn miễn phí dành cho thí sinh.

Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn Quảng Ninh cũng đã có công văn giới thiệu và đề nghị Thành Đoàn Hải Phòng giúp đỡ nơi ăn nghỉ và dự thi đối với 200 trường hợp thí sinh là con em các gia đình chính sách, dân tộc thiểu số và gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt tham dự kỳ thi năm 2014 tại cụm thi Hải Phòng.
Đại học Hàng hải Việt Nam, Cụm thi Hải Phòng, Thành đoàn Hải Phòng, SVTN, Tiếp sức mùa thi
Khách sạn sinh viên thuộc Đại học Dân lập Hải Phòng là nơi đón các thí sinh đến ở miễn phí tham gia kỳ thi tại Hải Phòng - Ảnh MK 
Ban chỉ đạo cụm thi Hải Phòng cũng đã đề nghị UBND TP Hải Phòng, Sở GD-ĐT TP Hải Phòng chỉ đạo các ban, ngành của Thành phố quan tâm chỉ đạo, phối hợp và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Ban chỉ đạo Cụm thi TP Hải Phòng và Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam tổ chức tốt 02 đợt thi và xử lý kịp thời các tình huống bất thường có thể xảy ra... 
 Ông Đoàn Văn Dinh - Giám đốc Công ty Xe khách Đoàn Xuân cho biết, doanh nghiệp này sẽ miễn phí 100% vé chiều đi và về tuyến Tam Bạc (Hải Phòng) - Lương Yên (Hà Nội) cho các thí sinh về dự thi tại Cụm Hải Phòng.  


Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều