Hải Phòng cấp tốc điều chỉnh biện pháp chống dịch ở huyện Vĩnh Bảo

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 02/07/2021 21:07:12 +07:00
(VTC News) -

Sau khi ghi nhận 11 ca nhiễm COVID-19 liên quan đến xe khách Trung Đức và kiểm soát được tình hình, huyện Vĩnh Bảo chỉ còn giãn cách xã hội 3 xã theo Chỉ thị 16.

Chiều 2/7, UBND TP Hải Phòng phát đi văn bản hỏa tốc chỉ đạo điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo sau khi địa phương này cơ bản được kiểm soát được tình hình dịch bệnh sau hơn 1 tuần truy vết triệt để, phong tỏa, cách ly xã hội và xét nghiệm thần tốc, không xuất hiện ca dương tính ngoài cộng đồng.

Cụ thể, UBND TP Hải Phòng yêu cầu từ 6h ngày 3/7, huyện Vĩnh Bảo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng trên toàn bộ 3 xã: Lý Học, Cộng Hiền và xã Hòa Bình.

Các xã còn lại của huyện Vĩnh Bảo thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng.

Hải Phòng cấp tốc điều chỉnh biện pháp chống dịch ở huyện Vĩnh Bảo - 1

Hải Phòng chỉ còn giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ở 3 xã thuộc huyện Vĩnh Bảo.

UBND TP Hải Phòng cũng yêu cầu huyện Vĩnh Bảo cho phép các công nhân đang sinh sống trên địa bàn huyện được trở lại làm việc trong các doanh nghiệp của huyện Vĩnh Bảo; không cho phép công nhân là người thuộc 3 xã: Lý Học, Cộng Hiền, Hòa Bình và người của địa phương khác vào làm việc trong các doanh nghiệp thuộc huyện.

Huyện Vĩnh Bảo tiếp tục thực hiện phong tỏa đủ 21 ngày và xét nghiệm đủ 3 lần theo quy định đối với người dân 3 vùng phong tỏa Hoà Bình: 64 người, Cộng Hiền: 147 người, Lý Học: 146 người.

UBND TP Hải Phòng cũng chỉ đạo Ban Quản lý khu kinh tế và UBND các quận, huyện chỉ cho phép công nhân đang sinh sống trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo đi làm tại các khu công nghiệp khác trên địa bàn thành phố vào 9/7 (tức là sau 14 ngày tính từ ngày áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg  của Thủ tướng) và sau khi có xét nghiệm lần 2 âm tính.

Đồng thời tiếp tục rà soát, làm xét nghiệm đối với tất cả công nhân đến từ huyện Vĩnh Bảo từ 15/6 -25/6 đang làm việc tại doanh nghiệp.

UBND TP Hải Phòng giao Sở Y tế tiếp tục phối hợp với UBND huyện Vĩnh Bảo xét nghiệm các trường hợp trong khu vực phong tỏa theo quy định và xét nghiệm lần 2 vào ngày thứ 14 đối với những công nhân là người Vĩnh Bảo đi làm tại các doanh nghiệp khác trên địa bàn thành phố. Cập nhật kịp thời và hướng dẫn cách ly y tế chặt chẽ đối với những người đi về từ vùng dịch.

Minh Khang

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp