Hải Phòng cách ly những người trở về từ vùng dịch Hàn Quốc

Tin nhanh 24hThứ Hai, 24/02/2020 12:33:00 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo TP Hải Phòng yêu cầu rà soát, giám sát, cách ly toàn bộ khách du lịch từ vùng dịch ở Hàn Quốc về Hải Phòng.

Tại cuộc họp giữa lãnh đạo TP Hải Phòng với các sở, ban ngành sáng 24/2, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND TP yêu cầu ngành Y tế phối hợp với Công an, Bộ đội Biên phòng, Sở Ngoại vụ, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi và các địa phương để rà soát, giám sát người ra vào.

Lãnh đạo TP Hải Phòng yêu cầu cách ly toàn bộ khách từ vùng dịch ở Hàn Quốc về Hải Phòng.

Hải Phòng cách ly những người trở về từ vùng dịch Hàn Quốc - 1

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chủ trì cuộc họp.

Ông Nguyễn Văn Tùng cũng yêu cầu ngành Du lịch Hải Phòng khuyến cáo nhân dân hạn chế đi du lịch nước ngoài, đặc biệt tới những vùng có dịch.

Lãnh đạo TP Hải Phòng yêu cầu Sở Y tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, vật tư để phòng chống dịch, tổ chức cách ly tập trung tại cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp.

Hải Phòng cách ly những người trở về từ vùng dịch Hàn Quốc - 2

Quang cảnh buổi họp sáng 24/2 giữa lãnh đạo TP Hải Phòng với các sở, ban ngành của thành phố.

Hàng ngày, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi có 1 chuyến bay thẳng Seoul (Hàn Quốc) - Hải Phòng với 170-200 hành khách. Thành phố cũng có nhiều lao động là người Hàn Quốc đang làm việc. Như vậy, số lao động và khách du lịch từ Hàn Quốc đến thành phố là đáng kể.

Theo báo cáo nhanh của các địa phương, hiện có nhiều người Việt Nam đi du lịch/thăm thân hoặc người Hàn Quốc quay lại Hải Phòng từ thành phố Deagu và tỉnh Bắc Gyeongsang - điểm nóng của dịch Covid-19.

Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vào Hải Phòng không chỉ đến từ Trung Quốc mà có thể từ các nước châu Á khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore...

Tính đến 17h ngày 23/2, Hải Phòng chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Cả 33 trường hợp cách ly theo dõi đều có kết quả âm tính và ra viện; 334/336 người cách ly tập trung tại cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã hết thời gian cách ly. 

Video: Các bác sĩ Việt Nam chủ động phòng lây nhiễm Covid-19 thế nào?

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp