Hai nữ sinh Việt đoạt huy chương tại Olympic tiếng Nga quốc tế lần thứ 16

Vượt qua 127 thí sinh đến từ 34 quốc gia, đội tuyển Việt Nam giành được 2 huy chương, đồng thời tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè quốc tế tại Olympic tiếng Nga quốc tế lần thứ 16.

Kì thi Olympic tiếng Nga quốc tế lần thứ 16 năm 2018 diễn ra tại Viện tiếng Nga Puskin - Matxcơva, Liên bang Nga. Cuộc thi năm này có sự tham dự của 127 thí sinh không có quốc tịch Nga, đến từ 34 quốc gia, tham gia tranh tài tại vòng chung kết (trên tổng số 1640 thí sinh đến từ 44 nước đăng ký dự thi).

Đội tuyển Olympic tiếng Nga Việt Nam gồm có 3 học sinh là Nguyễn Quỳnh Anh, học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội; Cao Thị Linh Chi, học sinh trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, tỉnh Hòa Bình và Đinh Thị Phương Anh, học sinh trường THPT Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, Hà Nội.

Hai nu sinh Viet doat huy chuong tai Olympic tieng Nga quoc te lan thu 16 hinh anh 1

Đội tuyển Việt Nam đã giành 2 huy chương, gây ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế tại cuộc thi Olympic tiếng Nga lần thứ 16. (Ảnh: Dân trí)

Các thí sinh được chia thành 2 nhóm: Nhóm 1 gồm các thí sinh học tiếng Nga như một ngoại ngữ và Nhóm 2 là các thí sinh học tại các trường có các môn học được giảng dạy bằng tiếng Nga.

Được biết, tại vòng chung kết, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi bắt buộc: Viết luận, vấn đáp về kiến thức tiếng Nga, vấn đáp về đất nước học Nga.

Sau thời gian nỗ lực tranh tài, em Nguyễn Quỳnh Anh giành 1 huy chương Bạc, em Đinh Thị Phương Anh giành 1 huy chương Đồng cho đội tuyển Việt Nam.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Olympic còn có cuộc thi hùng biện dành cho những thí sinh có nguyện vọng tham dự. Các thí sinh của đội tuyển Việt Nam đã gây ấn tượng tốt đẹp với các thí sinh tham dự đến từ các nước bạn.

>>> Đọc thêm: Gặp nữ sinh Việt đạt điểm thi Olympic Sinh học cao nhất thế giới

Chi tiết thành tích chưa từng có của học sinh Việt tham dự Olympic quốc tế, khu vực năm 2018

Chi tiết thành tích chưa từng có của học sinh Việt tham dự Olympic quốc tế, khu vực năm 2018

Trong năm 2018, đoàn học sinh Việt Nam tham dự Olympic quốc tế, khu vực giành tất cả 38 huy chương, trong đó, có 13 huy chương Vàng, 14 huy chương Bạc và 11 huy chương Đồng.
Vinh danh học sinh giành huy chương Olympic và Khoa học Kỹ thuật quốc tế 2018

Vinh danh học sinh giành huy chương Olympic và Khoa học Kỹ thuật quốc tế 2018

Tối qua 19/10, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT đã tổ chức lễ tuyên dương học sinh THPT đạt giải Olympic và cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế năm 2018.

 (Tổng hợp)

Linh Nhi
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU