• Zalo

Người phụ nữ bí ẩn sẽ thay đổi lịch sử quân đội Mỹ

Thế giới Thứ Ba, 25/07/2017 11:43:00 +07:00

Nếu vượt qua được các khóa huấn luyện khắc nghiệt trong mùa hè này, nữ ứng viên đầu tiên đăng ký vào đội đặc nhiệm SEAL, Hải quân Mỹ sẽ trở thành thành viên nữ đầu tiên của biệt đội tinh nhuệ nhất thế giới.

Theo CNN, một phụ nữ đã được lựa chọn tham gia vào khóa huấn luyện để phục vụ trong lực lượng SEAL của Hải quân Mỹ.

Nếu có thể suôn sẻ hoàn thành các khóa huấn luyện, đây sẽ là nữ binh sĩ đầu tiên của đơn vị có tiêu chuẩn đặt ra với các ứng viên khắt khe bậc nhất thế giới.

3_8829_1457406217_DYXJ

 Ảnh minh họa. 

Đây là những điều mà người phụ nữ này không thể mơ tới trước tháng 1/2016, khi đó, SEAL vẫn chưa chấp nhận đơn xin gia nhập của phụ nữ.

Nhưng một vài thay đổi sau đó cho phép các nữ ứng viên có thể nuôi hi vọng được gia nhập vào các đơn vị này.

Theo Mark Walton, phát ngôn viên của Tư lệnh đặc nhiệm Hải quân Mỹ, danh tính của nữ ứng viên này cũng như các bài huấn luyện mà cô phải trải qua sẽ được giữ bí mật để đảm bảo an toàn cá nhân và khả năng phát triển nghề nghiệp đặc biệt trong tương lai.

Video: Tuyệt kỹ đánh dao của đặc nhiệm Hàn Quốc

Tính tới tháng 3/2016, đã có 8 nhóm học viên SEAL tốt nghiệp. Để đạt được kết quả này, các ứng viên phải trải qua nhiều tháng huấn luyện và đánh giá sàng lọc với 3 tuần đào tạo ở California trước khi chuyển sang Ủy ban tuyển chọn sĩ quan SEAL vào tháng 9.

Song Hy (Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều