• Zalo

Hai mẹ con ôm nhau lao qua tường lửa đã tử vong

Thời sựThứ Hai, 24/06/2013 03:20:00 +07:00

(VTC News) - Người mẹ trẻ ôm trọn đứa con thơ 10 tháng tuổi vào lòng rồi lao về cánh cửa bất chấp phía trước là một bức tường lửa đang chặn lối.

(VTC News) - Người mẹ trẻ ôm trọn đứa con thơ 10 tháng tuổi vào lòng rồi lao về cánh cửa bất chấp phía trước là một bức tường lửa đang chặn lối.

Sau một thời gian được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng chị Phạm Thị Hồng Thắm (27 tuổi) cùng con trai là bé Màu Minh Trung (10 tháng tuổi) đã tử vong vì vết bỏng quá nặng gây nhiễm trùng.


Cụ thể, chị Thắm được đưa đến bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng bị phỏng 70% cơ thể (trong đó bỏng sâu 30%), sốc bỏng do cơ thể mất quá nhiều nước, mạch và huyết áp chưa ổn định.


Con trai chị Thắm được chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện Nhi Đồng trong tình trạng bị phỏng 32% cơ thể (phỏng cấp độ III) với phần bị bỏng tại vùng mặt, bụng, ngực, cánh tay và đùi bên phải.

 

TP.HCM, mẹ ôm con, tường lửa, tử vong, bệnh viện,
Hiện trường vụ cháy nhà ngày 5/6 khiến hai mẹ con chị Thắm tử vong 


Trước đó, như VTC News đã thông tin, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 5/6, tại căn nhà 2 tầng ở 83/8 trên đường HT45, phường Hiệp Thành (quận 12 - TP.HCM) do chị Phạm Thị Hồng Thắm (27 tuổi) làm chủ bất ngờ bốc cháy dữ dội.


Vị trí xuất hiện ngọn lửa được xác định từ vị trí nấu nhựa đường sau đó bén vào chiếc ô tô đậu trước cửa nhà rồi nhanh chống bao trùm căn nhà.

Ngay khi phát hiện vụ cháy, người dân tri hô rồi chạy đến hỗ trợ gia đình chị Thắm. Tuy nhiên, bên trong khóa trái gây khó khăn trong việc phá cửa để vào cứu trợ. Phía bên trong khu vực cổng nơi chiếc xe ô tô đậu, biển lửa bao trùm tạo thành bức tường lửa ngăn cách không gian ngôi nhà với bên ngoài.

Trong lúc nhiều người đang tìm cách phá cửa thì từ trong biển lửa chị Thắm ôm đưa con nhỏ lao qua bức tường lửa. Khi chị chạm vào cánh cửa thì trên người như “ngọn đuốc sống” người dân phải dùng khăn, mền quàng vào người và dập tắt ngọn lửa đang bùng cháy trên cơ thể hai mẹ con chị Thắm.

Sau khi lực lượng giải cứu tất cả các nạn nhân ra ngoài, 3 nạn nhân nhanh chóng được chuyển đi bệnh viện cấp cứu.

Phạm Nguyễn

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: