Hãi hùng thực phẩm chức năng chữa ung thư từ than tre: Giám đốc bỏ trốn

Giám đốc Vinaca Nguyễn Xuân Thu, người cầm đầu đường dây sản xuất trái phép mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và thuốc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư - đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Video: Hãi hùng quy trình chế thuốc trị ung thư từ bột than tre tán mịn

Chiều 12/4, lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết sở này sẽ rút công bố sản phẩm, công bố mỹ phẩm của Công ty TNHH An Hồng Phong (xã Hồng Phong, huyện An Dương, TP Hải Phòng), ra thông báo cấm lưu hành các sản phẩm vi phạm của Công ty TNHH Vinaca.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác của Sở Y tế Hải Phòng đã kiểm tra hoạt động của cơ sở đóng gói 5 sản phẩm tại Hưng Yên của Công ty TNHH An Hồng Phong. Tuy nhiên, quá trình xác minh tại Hưng Yên cho thấy công ty này không có cơ sở đóng gói sản phẩm.

Hai hung thuc pham chuc nang chua ung thu tu than tre: Giam doc bo tron hinh anh 1

Sản phẩm trị ung thư làm từ than tre của Công ty TNHH Vinaca.

Trước đó, sở cũng đã tiến hành kiểm tra hoạt động của Công ty TNHH An Hồng Phong. Theo sổ tiếp nhận công bố mỹ phẩm, sản phẩm Vinaca Carbon đa dụng được sản xuất tại đây nhưng khi kiểm tra, cơ sở này không trình ra được sản phẩm, mỹ phẩm này.

"Các sản phẩm của Công ty TNHH Vinaca sẽ bị cấm lưu hành do công ty khai báo đây là thực phẩm chức năng, nhưng đối chiếu theo quy định của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, sản phẩm chức năng phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất và được đăng ký sản phẩm ở Cục An toàn thực phẩm. Trong khi đó, Cục An toàn thực phẩm đã xác nhận rằng sản phẩm của Công ty TNHH Vinaca không có cả 2 điều kiện trên" - vị lãnh đạo Sở Y tế nói.

Trong thời gian tới, Sở Y tế Hải Phòng cùng Công an quận Kiến An, Công an huyện An Dương tăng cường giám sát hoạt động của 2 cơ sở này. Sở cũng sẽ thành lập đoàn hậu kiểm đối với những nơi bán thực phẩm chức năng để niêm phong và thu giữ các sản phẩm sai phạm của Công ty TNHH Vinaca.

Trả lời phóng viên, thượng tá Vũ Văn Thắng, Phó Công an quận Kiến An, cho biết Giám đốc Vinaca Nguyễn Xuân Thu (37 tuổi; trú tại huyện Thường Tín, TP Hà Nội) - người cầm đầu đường dây sản xuất trái phép mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và thuốc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư - đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Hiện cơ quan chức năng đã gửi các nguyên liệu, hóa chất, sản phẩm thu giữ được tại cơ sở do bà Chúc (vợ ông Thu) quản lý đi giám định.

Trong khi chờ kết quả, Công an quận Kiến An kêu gọi những ai là nạn nhân của Vinaca tới trình báo.

Trước đó, Công an quận Kiến An và QLTT TP Hải Phòng đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất của Công ty TNHH Vinaca, phát hiện công nhân của công ty đang đổ bột than tre vào các vỏ thuốc con nhộng bán cho bệnh nhân ung thư.

Công ty TNHH Vinaca đã nhập bột than tre từ Công ty TNHH An Hồng Phong để sản xuất ra các sản phẩm Vinaca Vi5, Vinaca ung thư CO3.2, Baby Vinaca Vi6, Vinaca Activated Carbon đa dụng, Vinaca vi lượng (nhỏ mũi), Vinaca đa dụng và một số chất bột cùng chất lỏng không nhãn mác khác.

>>> Đọc thêm: Rúng động thuốc trị ung thư Vinaca làm từ bột than tre tán mịn

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.