• Zalo

Hãi hùng 'chợ phá thai' đêm ở Hà thành

Thời sự Thứ Sáu, 25/01/2013 06:50:00 +07:00

Chính sự dễ dãi của những khách hàng đã tạo nên 'tên tuổi' và 'sức sống' cho những cơ sở phá thai đêm.

Chính sự dễ dãi của những khách hàng đã tạo nên 'tên tuổi' và 'sức sống' cho những cơ sở phá thai đêm.

'Chợ phá thai' trên đường Giải Phóng với hàng loạt biển hiệu chen chúc, những người trông giữ xe kiêm mời chào với câu 'rao' thường trực: 'Giải quyết anh chị ơi!'.

Tại 1 phòng khám tư, người phụ nữ trong chiếc áo bờ lu trắng ngả màu quả quyết: 'Ở đây còn làm cả thai phụ 30 tuần, nhẹ như không, an toàn tuyệt đối.

Ngày ít nhất, tôi làm 15 ca, còn ngày nhiều có đến 25, 27 ca. Chi phí cho 1 ca có tuổi thai 18 tuần khoảng 2 triệu đồng và cứ hơn 1 tuần tuổi là tăng 1 giá tiền'.

Tại đây còn có một chậu lớn đầy nước bột giặt và nồng nặc mùi thuốc tẩy Javel với rất nhiều các loại y cụ dùng để thực hiện phá thai.

Bên trong một phòng khám 

'Ổ nạo hút Phùng Hưng' (phía cuối đường Trương Định - Đuôi Cá) với những áp phích được bày biện ê hề.

Phòng khám nào cũng 'mổ trĩ, bó bột, đốt sùi mào gà, điều trị lậu' nhưng 'nghề chính' lại là nạo hút thai.

Tại một phòng khám, bác sĩ nam được quảng cáo là 'ưu tú' tại một bệnh viện trung ương cho biết:

'Đã vào đến đây, các em khỏi phải nghĩ. Ngày nào ít cũng 5 - 7 ca. Những ngày đông khách có khi lên đến gần 30 ca, với giá 3 triệu đồng/ca'.

Với tần suất riêng tại khu phố này, trong gần 20 phòng nạo hút công khai, mỗi ngày, người ta đang tâm bỏ đi hàng trăm sinh linh bé nhỏ...

Đó là chưa kể nhiều mạng sống, hạnh phúc của các cô gái dại dột phụ thuộc vào bàn tay phù phép của các bác sĩ 'vì tiền hơn vì đạo đức nghề nghiệp'.

Nhà nghiên cứu tâm lý Nguyễn An Chất, Giám đốc Công ty Tâm lý An Việt Sơn chỉ ra rằng, nạo hút thai là hậu quả nhãn tiền của những cuộc tình chóng vánh, của những ham muốn sinh lý được giải tỏa bừa bãi trong giới trẻ hiện nay.

Đó không chỉ là cú sốc tinh thần, tình cảm cho người con gái mà còn là những vết thương, những đau đớn ám ảnh theo họ đến hết phần đời còn lại.

Theo ĐVO/Tinngan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều