Hải Dương: Xử vụ cướp táo tợn 327 triệu giữa đường

(VTC News) - HĐXX Tòa án Nhân dân tỉnh Hải Dương vừa tuyên phạt Nguyễn Ngọc Sơn và 2 anh em ruột Nguyễn Mạnh Trường, Nguyễn Mạnh Cường - 3 đối tượng trong vụ cướp tài sản táo tợn trên địa bàn TP Hải Dương tổng cộng 33 năm tù giam.

Theo cáo trạng của VKS, Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1977) và chị Phạm Thị Trâm (SN 1960) cùng làm việc tại DNTN Phan Dũng, có trụ sở tại phường Cẩm Thượng (TP Hải Dương). Biết chị Trâm là kế toán kiêm thủ quỹ thường mang số lượng tiền lớn khi đi giao dịch nên Sơn đã bàn với Nguyễn Mạnh Trường (sinh năm 1975, trú tại phường Ngọc Châu, TP Hải Dương) chặn đường để cướp tài sản.

3 đối tượng tại cơ quan điều tra 

Sáng 4/8/2010, khi chị Trâm đến ngân hàng chuyển tiền, Sơn đã điện thoại báo cho Trường biết. Khoảng 9 giờ 30 cùng ngày, Trường đi xe máy chở anh ruột là Nguyễn Mạnh Cường (SN 1973) áp sát xe máy của chị Trâm trên đường Ngô Quyền (TP Hải Dương). Cường rút dao khống chế và cướp túi xách của chị Trâm, trong đó có hơn 327 triệu đồng, 5 quyển séc, 1 giấy ủy nhiệm chi và tẩu thoát. Sau 2 ngày lẩn trốn, đến 6/8, cả 3 đối tượng đã bị Công an TP Hải Dương bắt giữ và thu hồi tài sản.

Với tội danh cướp tài sản, HĐXX Tòa án Nhân dân tỉnh Hải Dương đã tuyên phạt Sơn và Cường mỗi bị cáo 16 năm tù, Trường 17 năm tù. Trước đó, Cường và Trường đều có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Tiến Huy
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN