• Zalo

Hải Dương sẽ tiêm vaccine COVID-19 tại những địa điểm nào?

Tin tứcThứ Bảy, 06/03/2021 09:32:53 +07:00
(VTC News) -

Hải Dương sẽ ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 tại 2 địa điểm cho 9 nhóm người ưu tiên trước, sau đó mới đến các địa phương khác.

Sáng 6/3, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương cho biết, Sở Y tế tỉnh Hải Dương chọn Trung tâm Y tế TP Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành để tiêm chủng COVID-19 trước, sau đó mới đến các địa phương khác.

Vaccine phòng COVID-19 sẽ tập trung tiêm cho 9 nhóm người ưu tiên trước gồm: nhân viên y tế điều trị bệnh nhân COVID-19; cán bộ lấy mẫu xét nghiệm; nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung; thành viên tổ truy vết; nhân viên tham gia điều tra dịch tễ; cán bộ trực tiếp tiêm chủng vaccine COVID-19…

Hải Dương sẽ tiêm vaccine COVID-19 tại những địa điểm nào? - 1

Ảnh minh họa.

Hải Dương là một trong 13 tỉnh, thành phố của cả nước được tiêm vaccine COVID-19 và sẽ triển khai tiêm theo chỉ đạo của Bộ Y tế từ 8/3.

Sở Y tế Hải Dương sẽ chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương tiếp nhận, bảo quản và vận chuyển vaccine theo đúng quy chuẩn, đồng thời chuẩn bị địa điểm, nhân lực, phương tiện bảo đảm quy trình tiêm chủng an toàn.

Trong quá trình tiêm phải tuân thủ thực hiện các biện pháp chống dịch COVID-19 như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, sát khuẩn tay, khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm, theo dõi sau tiêm…

Theo Bộ Y tế, sáng 6/3, Hải Dương ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 (BN2496-2501), trong đó 3 ca tại TP Chí Linh, 1 ca tại TP Hải Dương và 2 ca tại huyện Cẩm Giàng. Các trường hợp này đều là F1 và được cách ly tập trung trước đó.

Hiện cả 6 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 – Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: