Hai đợt rét đậm tăng cường đang tấn công miền Bắc

(VTC News) - Mặc dù nhiều nơi ở miền Bắc đang chịu cái lạnh 4 độ C nhưng hôm nay (10/1)và 15/1 tới, rét đậm tăng cường sẽ miền Bắc tiếp tục chìm trong giá buốt.

Trung tâm dự báo KTTVTW cho biết, đêm hôm qua và sáng sớm nay (10/01), đợt không khí lạnh tăng cường mạnh đã ảnh hưởng đến miền Bắc, bắc và trung Trung Bộ và một số nơi thuộc các tỉnh ven biển nam Trung Bộ gây ra mưa và có nơi mưa vừa ở trung Trung Bộ; trên vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Hôm nay (10/1), miền Bắc có nơi nhiệt độ xuống dưới 4 độ. Các tỉnh miền Bắc liên tiếp bị các đợt không khí lạnh tấn công trong những ngày tới. (Ảnh: Kiều Minh) 
Ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc nam Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Nam Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ có mưa nhỏ rải, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa. Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét hại; vùng núi cao cần đề phòng băng giá.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6 – 7, giật trên cấp 7, biển động mạnh.

Khu vực Bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7 - 8, giật cấp 9 - 10, biển động rất mạnh; khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và các tỉnh từ Bình Định đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8 – 9 và mưa dông rải rải, biển động mạnh.

Cũng theo Trung tâm dự báo KTTVTW, đến ngày 15/1, các tỉnh miền Bắc còn tiếp tục được bổ sung một đợt không khí lạnh tăng cường mới.

Tại các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ chịu ảnh hưởng của đới gió đông bắc hoạt động mạnh dần vào những ngày có không khí lạnh tăng cường.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ trong những ngày tới cũng chịu ảnh hưởng của rìa xa phía nam lưỡi áp cao lạnh trên.

Kiều Minh

» Rét đậm rét hại còn “hoành hành” miền Bắc 10 ngày tới
» Nhà trường chủ động điều chỉnh giờ học khi trời rét
» Miền Bắc sẽ liên tiếp hứng 3 đợt rét đậm tăng cường
» Miền Bắc sẽ chìm trong giá rét dịp Tết dương lịch
» Bắc Bộ ngày đầu tuần lạnh tới 3 độChủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU