Hai cô gái xinh đẹp đi uống cà phê bị đưa vào trung tâm xã hội: Chủ quán lên tiếng

(VTC News) - Chủ quán cà phê đã thông tin toàn bộ sự việc xảy ra khi Công an phường Tam Bình (quận Thủ Đức, TP.HCM) kiểm tra giấy tờ tùy thân và mời 2 cô gái về đồn.

Liên quan đến việc 2 cô gái xinh đẹp đi uống cà phê không mang chứng minh nhân dân bị đưa vào trung tâm xã hội theo diện người vô gia cư, anh N., chủ quán cà phê đã kể lại ngọn nguồn sự việc.

Theo anh N., khoảng 15h30 ngày 18/9, chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung (21 tuổi, quê Tiền Giang) và chị Ngô Thị Kiều (16 tuổi, quê Đồng Nai) bắt xe tới quán nước của anh.

Đến khoảng 16h cùng ngày, khi cả nhóm đang ngồi uống nước nói chuyện thì lực lượng Công an phường Tam Bình (quận Thủ Đức, TP.HCM) bất ngờ ập vào quán cà phê, yêu cầu kiểm tra hành chính.

Hai co gai xinh dep di uong ca phe bi dua vao trung tam xa hoi: Chu quan len tieng hinh anh 1

 Hai cô gái xinh đẹp đi uống cà phê không mang chứng minh nhân dân bị đưa vào trung tâm xã hội theo diện người vô gia cư.

“Tại quán, công an yêu cầu kiểm tra giấy phép xây dựng, thủ tục hành chính của quán. Dù quán của tôi chưa chính thức hoạt động nhưng tôi vẫn chấp hành.

Sau đó, họ yêu cầu những người trong quán xuất trình giấy tờ tùy thân. Lúc này, chỉ có tôi và 2 người bạn nam trong quán có mang theo chứng minh thư nhân dân. Còn Nhung và Kiều vì không có chứng minh nhân dân nên bị mời về trụ sở để làm việc”, anh N. cho hay.

Theo anh N., sau khi Nhung và Kiều được mời về công an phường, anh đã đến Công an phường Tam Bình để làm thủ tục bảo lãnh cho 2 người này nhưng không được chấp nhận.

“Lúc tới trụ sở công an, tôi gặp anh Dũng là cảnh sát khu vực và xin bảo lãnh cho Nhung với Kiều nhưng anh ấy nói “hồ sơ đã được lập đưa đi Trung tâm tiếp nhận đối tượng xã hội Bình Triệu, chủ tịch phường đã ký rồi”.

Ở đồn công an, Nhung mếu máo rồi đưa số điện thoại của mẹ Nhung cho tôi rồi nói: “Đây là số điện thoại của mẹ em, anh gọi giúp nói với mẹ em lấy giấy tờ đưa em về nhà với”.

Sau đó, tôi gọi điện cho mẹ của Nhung nhưng khi chạy sang quận 2 đón cô Nghĩa (mẹ Nhung - PV) thì quay lại đã không kịp nữa”, anh N. cho hay.

Video: Cám cảnh gia đình 18 người không có giấy tờ tùy thân ở TP.HCM

Theo anh N., hiện nay quán cà phê của anh vẫn đang sửa sang, chưa mở bán nên lúc công an ập vào, 5 người chỉ ngồi chung uống cà phê nói chuyện.

“Tôi mới về đây làm. Nếu chính quyền họ kiểm tra hành chính quán, tôi sai thì tôi chịu trách nhiệm đóng phạt, nhưng không biết sao họ lại kiểm tra Nhung và Kiều đưa lên Trung tâm nhanh vậy”, anh N. cho biết thêm.

Cũng theo anh N., Nhung và Kiều chỉ là bạn của một người làm trong quán, chứ anh không quen biết và chưa gặp họ trước đó.

Hai co gai xinh dep di uong ca phe bi dua vao trung tam xa hoi: Chu quan len tieng hinh anh 2

 Chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung (21 tuổi, quê Tiền Giang) vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại sự việc bị đưa vào trung tâm xã hội.

Trước đó như VTC News đã đưa tin, khoảng 15h30 ngày 18/9, chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung (21 tuổi, quê Tiền Giang) và chị Ngô Thị Kiều (16 tuổi, quê Đồng Nai) cùng đi uống nước với nhóm bạn ở khu phố 5, phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Khi cả nhóm đang uống nước thì Công an phường Tam Bình ập vào kiểm tra hành chính chủ quán và các khách trong quán.

Khi Nhung với Kiều không trình xuất được giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân), Công an phường Tam Bình đã mời về trụ sở để làm việc. Gần 3 giờ đồng hồ sau, chính quyền phường Tam Bình đã đưa Nhung và Kiều về Trung tâm tiếp nhận đối tượng xã hội Bình Triệu theo diện người vô gia cư.

Đến 27/9, Trung tâm tiếp nhận đối tượng xã hội Bình Triệu mới làm thủ tục cho Nhung và chị Kiều về nhà.

>>> Đọc thêm: Hai cô gái xinh đẹp uống cà phê bị đưa vào trung tâm xã hội: Công an phường có thể bị khởi tố

Quang Hải
Bình luận