Hai chuyến xe đặc biệt của CSGT Hà Nội trong đêm 30 Tết

(VTC News) - Khi biết nhiều hoàn cảnh không thể bắt được xe về quê ăn Tết, các chiến sĩ CSGT Hà Nội đã nhiệt tình đưa những người không may mắn về đoàn tụ cùng gia đình trong đêm giao thừa.

Lên Hà Nội làm nghề cửu vạn mấy năm nay, ngày 29 Tết anh Phạm Văn Vụ (SN 1976, ở Đồng Kỳ, Tứ Kỳ, Hải Dương) mới trở về quê nhà ăn Tết cùng gia đình. Thế nhưng, khi vừa xuống chuyến tàu từ Phú Thọ tới ga Gia Lâm, Hà Nội, anh Vụ bị trộm hết tiền, mất hết giấy tờ tùy thân, không thể lên tàu để về Hải Dương.

Hai chuyen xe dac biet cua CSGT Ha Noi trong dem 30 Tet hinh anh 1

Lực lượng CSGT Hà Nội kịp thời đưa anh Vụ về quê đón tết cùng gia đình vào đêm 30 tết. 

Biết được thông tin này, lãnh đạo phòng CSGT (công an TP Hà Nội) đã chỉ đạo 1 chuyến xe chuyên dụng đưa anh Vụ về kịp đón giao thừa cùng vợ và 3 con ngay trong đêm 30 Tết.

Cũng trong đêm giao thừa, một hoàn cảnh khó khăn khác tiếp tục được các chuyến sỹ CSGT Hà Nội giúp đỡ, đó là chị Kim Anh ( Bình Lục, Hà Nam). Tối 30 Tết chị mới đi về quê nhưng không còn chuyến xe nào. Sau đó, chị đã tìm tới chốt CSGT ở ngã 3 Pháp Vân - Giải Phóng tìm sự giúp đỡ.

Hai chuyen xe dac biet cua CSGT Ha Noi trong dem 30 Tet hinh anh 2

Dù đã dừng rất nhiều xe để giúp chị Kim Anh về quê, thế nhưng không được. Lực lượng CSGT sau đó dã dùng xe chuyên dụng để đưa chị Kim Anh về nhà - Ảnh otofun. 

Tại đây, Trung úy Nguyễn Đức Thắng làm việc tại chốt đã dừng rất nhiều xe để nhờ giúp đỡ tuy nhiên do đã 30 Tết không còn xe nào đi về xa nữa.

Ngay lập tức, tổ công tác đã báo cáo chỉ huy đội sự việc trên. Ngay thời điểm chỉ còn vài tiếng là tới giao thừa, đội trưởng Lê Văn Tiến đã cử Thượng úy Hoàng Minh Trường - cán bộ đội CSGT 14 dùng xe cá nhân đưa chị về quê ăn Tết. 

Những hành động của các chiến sĩ CSGT Hà Nội đã khiến nhiều người dân có một đêm giao thừa ấm áp.

>>> Đọc thêm: CSGT Hà Nội nửa giờ 'đánh vật' với tài xế say xỉn để đo nồng độ cồn

Video: CSGT dầm mưa giúp người dân vượt lũ

Ngọc Thắng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU