Hai chuyến bay đưa 390 công dân Việt Nam từ Myanmar về nước

Tài chínhThứ Năm, 04/03/2021 11:21:47 +07:00
(VTC News) -

Hai chuyến bay của Vietnam Airlines sẽ đưa 390 công dân Việt Nam từ Myanmar về nước trong hôm nay 4/3.

Chuyến bay thứ nhất của Vietnam Airlines rời sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 9h, dự kiến hạ cánh tại sân bay Ragoon (Myanmar) lúc 10h30. Chuyến bay này sẽ quay trở lại Việt Nam vào 12h30, dự kiến hạ cánh tại Đà Nẵng lúc 15h10, chở 195 người Việt về nước.

Chuyến thứ hai cất cánh tại Hà Nội lúc 10h, đến Ragoon lúc 11h30, đưa khách về Việt Nam lúc 13h30. Chuyến bay này dự kiến hạ cánh tại Đà Nẵng lúc 16h10. Chuyến bay cũng chở theo 195 người.

Cả hai chuyến bay đều được Vietnam Airlines thực hiện bằng máy bay Airbus A321. Sau khi đưa người Việt Nam từ Myanmar về Đà Nẵng, hai máy bay trên sẽ chở hàng từ Đà Nẵng ra Hà Nội.

Hai chuyến bay đưa 390 công dân Việt Nam từ Myanmar về nước - 1

Vietnam Airlines thực hiện 2 chuyến bay đưa công dân Việt Nam hồi hương.

Người Việt Nam hồi hương trên 2 chuyến bay hôm nay trước đó đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar khuyến khích di chuyển ngay từ tối 3/3 và thuê nơi nghỉ tạm gần sân bay. Đồng thời quan sát tình hình quanh nơi mình ở để tính toán thời gian di chuyển phù hợp, kịp thời gian làm thủ tục.

Trong khi đó, hãng hàng không Vietnam Airlines cũng khuyến cáo, trên chuyến bay đặc biệt này, mỗi hành khách chỉ được mang tối đa 12 kg hành lý. Hành lý ký gửi theo đúng tiêu chuẩn đã được ghi trên tờ hành trình. Vietnam Airlines không chấp nhận hành lý xách tay quá tiêu chuẩn kích thước và trọng lượng.

Vietnam Airlines cũng yêu cầu hành khách thực hiện khai báo y tế trực tuyến từ nhà (có thể thực hiện trước giờ khởi hành 12 tiếng) tại https://tokhaiyte.vn.

Hai chuyến bay đưa 390 công dân Việt Nam từ Myanmar về nước - 2

Hành khách phải đeo khẩu trang và tuân thủ quy định phòng dịch COVID-19 của nước sở tại khi làm thủ tục, trong phòng chờ và trong suốt thời gian bay. Chuẩn bị đầy đủ khẩu trang kháng khuẩn và thay khẩu trang ít nhất 4 tiếng/ 1 lần trên chuyến bay. Hướng dẫn sử dụng khẩu trang tham khảo theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Vietnam Airlines yêu cầu hành khách mặc đầy đủ đồ bảo hộ được cấp phát trước khi lên máy bay. Hành khách không mặc đồ bảo hộ hoặc có nhiệt độ từ 37,5 độ, có biểu hiện ho, khó thở, mệt mỏi sẽ không được vận chuyển. 

Để tránh nguy cơ lây nhiễm, những hành khách ngồi cùng một hàng ghế không đồng thời ăn uống cùng lúc mà chia ca ăn uống phù hợp. Không tiếp xúc tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo. Không bôi quyệt vào bàn ghế trên máy bay sau khi hắt hơi, ho.

Trên máy bay, nếu hành khách có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi và khó thở thì bấm nút gọi tiếp viên để được trợ giúp.

Tại sân bay đến, hành khách đeo khẩu trang, mặc đồ bảo hộ và tuân thủ các hướng dẫn làm thủ tục của nhà chức trách. 

Duy Thành
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp