Hai cháu bé rơi xuống hố công trình thiệt mạng: Chủ tịch huyện nói 'nó nhỏ mà' đính chính thông tin

Thời sựThứ Bảy, 01/06/2019 19:51:00 +07:00

Chủ tịch huyện Tây Sơn (Bình Định) thừa nhận do chưa nắm rõ vụ việc 2 cháu bé rơi xuống hố công trình thiệt mạng nên có sự nhầm lẫn khi cung cấp thông tin.

Liên quan đến vụ 2 cháu bé rơi xuống hố thiệt mạng, chiều 1/6, phóng viên VTC News nhận được cuộc điện thoại của ông Đỗ Văn Sỹ - Chủ tịch huyện Tây Sơn (Bình Định).

Vị này cho biết, vào sáng cùng ngày, do chưa nắm được thông tin cụ thể nên có sự nhầm lẫn khi cung cấp thông tin cho phóng viên.

cong-trinh

Hiện trường nơi 2 cháu bé rơi xuống hố công trình chết đuối. 

"Tôi rất mong quý báo thông tin lại về sự việc giúp, vì lúc sáng trong lúc trao đổi với phóng viên có sự nhầm lẫn. Về sự việc vừa xảy ra, tôi cũng chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ để xử lý", ông Sỹ nói. 

Bên cạnh đó, ông Sỹ giải thích câu nói "nó nhỏ mà" là ông nói 2 cháu bé chết thương tâm khi còn quá nhỏ tuổi, chứ không có ý nhận xét sự việc trên là nhỏ.

Cùng ngày, ông Lê Hà An, Chủ tịch UBND thị trấn Phú Phong (huyện Tây Sơn, Bình Định) cho biết, công trình đang thi công cống thoát nước vừa xảy ra vụ chết đuối là do UBND huyện làm chủ đầu tư (đại diện là Ban quản lý Dự án UBND huyện Tây Sơn).

"Sau khi vụ chết đuối xảy ra, ngày 31/5, UBND thị trấn Phú Phong gửi báo cáo cho UBND huyện nắm thông tin. Còn về việc xử lý thì thuộc thẩm quyền của huyện, do liên quan đến dự án huyện làm chủ đầu tư", ông An nói. 

cong-trinh 3

Ngay sau khi vụ chết đuối xảy ra, UBND thị trấn Phú Phong đã gửi báo cáo lên UBND huyện Tây Sơn.

Theo báo cáo, khoảng 17h45 ngày 30/5, tại khối 5, thị trấn Phú Phong (khu vực sau khách sạn Hiếu Ngọc), một vụ chết đuối xảy ra làm 2 cháu L.Q.H. (5 tuổi, trú xã Hòa Lạc, huyện Tây Sơn) và cháu N.T.Kh (4 tuổi, trú xã Phú Xuân, huyện Tây Sơn) thiệt mạng. 

Trước đó, trong lúc chơi ở nhà ngoại, cháu H. và cháu Kh. dắt nhau đi đến khu vực đang thi công công trình san lấp mặt bằng thì bị rơi xuống hố nước sâu 1,1 m. Hố nước này do đơn vị thi công là Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Hiếu Ngọc đào để đặt cống thoát nước.

Đến 18h cùng ngày, gia đình phát hiện sự việc vội vàng đưa các cháu lên bờ nhưng cả hai nạn nhân đã thiệt mạng.

Sáng 1/6, trả lời VTC News, ông Đỗ Văn Sỹ - Chủ tịch huyện Tây Sơn (Bình Định) xác nhận có vụ chết đuối xảy ra tại địa phương khiến 2 cháu bé thiệt mạng.

Khi phóng viên đặt câu hỏi hố sâu 2 cháu nhỏ bị rơi xuống có phải của một doanh nghiệp địa phương đang làm công trình thoát nước không thì vị chủ tịch huyện Tây Sơn phủ nhận.

"Hai cháu nhỏ đi chơi, sụp hố chết chứ không do có công trình nào, doanh nghiệp nào làm thủy lợi gì cả. Đó chỉ là đồn đại... không có công trình nào múc đất để lại hố nào cả", ông Sỹ khẳng định. Tuy nhiên khi phóng viên hỏi hố sâu đó xuất phát từ đâu thì ông Sỹ lại im lặng. 

"Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo địa phương cũng đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân. Vụ này đã xong hết rồi, nó nhỏ mà...", ông Sỹ nói.

THANH HẢI
Bình luận
vtc.vn