HAGL vui duyên mới, bầu Đức từ chối nói về Miura

(VTC News) - Trong 'ngày vui' của HAGL và Yokohama FC, bầu Đức từ chối mọi câu hỏi về HLV Toshiya Miura, nhưng ông lại tỏ ý rất thích cầu thủ Nhật Bản thi đấu cho HAGL.

Chiều qua, HAGL và CLB Yokohama FC chính thức hoàn tất ký kết hợp tác chiến lược dài hạn. Theo đó, ngoài việc trao đổi cầu thủ, hai CLB sẽ có thêm nhiều hoạt động đồng hành, chia sẻ kinh nghiệm quản lí, huấn luyện, quy trình đào tạo trẻ, quảng bá hình ảnh, thương hiệu và tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh tại thị trường Nhật Bản và Việt Nam. 
 Bầu Đức và đại diện Yokohama FC ký thỏa thuận hợp tác (Ảnh: Hoàng Tùng)

Bầu Đức và đại diện Yokohama FC ký thỏa thuận hợp tác (Ảnh: Hoàng Tùng)

Bên lề buổi lễ, khi nhận được những câu hỏi liên quan đến HLV Toshiya Miura cũng như những vấn đề ở U23 Việt Nam, bầu Đức bất ngờ từ chối trả lời tất cả. 

Ông bầu danh tiếng của HAGL và cũng là Phó chủ tịch VFF khoát tay nói thẳng: "Không, không có Miura ở đây nha. Tôi không trả lời về Miura dù với danh nghĩa nào đi nữa. Hôm nay là ngày của HAGL và Yokohama chứ không có Miura nào quanh quẩn ở đây hết". 
Hợp tác toàn diện với bóng đá Nhật, Hàn Quốc: Hướng đi mới của bóng đá Việt Nam

Hợp tác toàn diện với bóng đá Nhật, Hàn Quốc: Hướng đi mới của bóng đá Việt Nam

Phát biểu về thành công bước đầu trong việc hợp tác chiến lược toàn diện giữa HAGL và Yokohama FC, bầu Đức nói: "Lịch sử bóng đá Việt Nam hay cả Thái Lan chưa có CLB nào làm được điều tương tự HAGL. Có CLB nào làm được chỉ tôi đi. Cái gì ra cái đó, khi nào có cầu thủ qua J-League đá đi rồi tôi tin chứ tôi thấy toàn truyền thông nói. 

HAGL đã và đang hợp tác vô thời hạn với Arsenal trong đào tạo trẻ và giờ là Yokohama FC với những chiến lược toàn diện hơn. Mà nói qua nói lại thì với nền bóng đá Việt Nam hiện tại, những dự án hợp tác toàn diện với CLB đến từ các nền bóng đá trình độ vượt trội hơn hẳn như Nhật Bản hay sắp tới có thể là Hàn Quốc là điều tốt rồi chứ gì nữa".
 Tuấn Anh sang Nhật thi đấu trong mùa bóng 2016 (Ảnh: Hoàng Tùng)

 Tuấn Anh sang Nhật thi đấu trong mùa bóng 2016 (Ảnh: Hoàng Tùng)

Bầu Đức cũng tỏ ra rất thích cầu thủ Nhật Bản khi khẳng định rằng: "80% cầu thủ Nhật Bản cực kì phù hợp với lối đá mà HAGL theo đuổi". 

Nói là thế nhưng bầu Đức nhấn mạnh rằng, ông sẽ không "Nhật Bản hóa" hay tuyển ngoại binh Nhật Bản vô tội vạ cho HAGL, mà mọi quy trình chuyển nhượng sẽ phải qua nhiều khâu kiểm định của các bộ phận chuyên môn.
 
"Như chuyện mượn cầu thủ Ideguchi từ Yokohama, tôi phải hỏi cấp dưới "được không?" và nếu nhận câu trả lời là "Ok" thì mới bắt đầu đàm phán hợp đồng. 

Nhiều người cứ hỏi tại sao HAGL chiêu mộ Ideguchi dù anh này chỉ mới thử việc ở CLB có 2 ngày. Đó là do họ không biết chúng tôi có một bộ phận riêng chuyên trách đã theo dõi rất kĩ anh này".
 Vụ chuyển nhượng đôi bên cùng có lợi

Vụ chuyển nhượng đôi bên cùng có lợi

Chiều qua, Tuấn Anh cũng đã chính thức ký hợp đồng thi đấu cho Yokohama FC theo dạng cho mượn trong 1 mùa bóng tới.

Hoàng Tùng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN