• Zalo

'HAGL thắng và Công Phượng ghi bàn, không cần ăn cơm tôi cũng no'

Thể thao Thứ Năm, 16/02/2017 08:47:00 +07:00

Đấy là chia sẻ của bà Nguyễn Thị Hoa, mẹ tiền đạo Nguyễn Công Phượng, khi cậu quý tử đã ghi bàn trở lại, ở cả màu áo ĐT U23VN và HAGL.

Nhưng bà Hoa thì thầm bảo tôi mấy anh nhà báo có ủng hộ em nó thì đừng khen quá, để Công Phượng giữ được mình, trong sinh hoạt và thi đấu.

Bà Hoa cho biết hôm HAGL giành chiến thắng ở vòng 5 V-League, cả gia đình vui sướng đến quên cả ăn tối: “Lâu rồi cả gia đình xem trận bóng của HAGL thích đến thế. Các cháu ở đội HAGL hôm đó đá hay quá, thi đấu xem mà sướng con mắt. Cứ Phượng ghi bàn, HAGL thắng không cần ăn cơm tôi cũng no.

HAGL-thang-Phuong-ghi-ban-khong-can-an-com-toi-cung-no

 Niềm vui của mẹ Công Phượng

Kể cả em gái nó có biết mô tê bóng banh gì đâu nhưng cũng bình luận ỏm tỏi, cứ tíu tít khoe với bạn bè. Nói thật ở nhà quê chúng tôi chỉ chăm lo đồng áng chứ có biết bàn luận chuyên môn gì, nếu không có cu Phượng chơi bóng e mù tịt.

Ông Bảy nhà tôi còn hò hét ầm lên khi thằng cu Phượng ghi bàn. Đúng là con nó đá hay bố khen liền mà. Nhưng tôi bảo với ông Bảy ngay, cu Phượng ghi bàn là nó may mắn, là giỏi nhưng công lao của các cháu khác là rất nhiều”.

"Vậy Phượng có điện về sau chiến thắng quan trọng của HAGL và cá nhân cậu ấy?",  tôi hỏi.

"À có", bà Hoa trả lời. "Hôm sau trận đấu, cu cậu gọi về nhà khoe với gia đình là trận thắng vừa qua toàn đội vui vẻ hẳn lên, không khi tập luyện vì thế cũng khí thế hơn trước. Nó bảo có bị đau chân chút ít nhưng sớm tập luyện với đồng đội vì có trận đấu khó phía trước. Tôi và ông Bảy chúc mừng con nhưng khuyên nó phải cố gắng luyện tập nhiều hơn nữa. Tôi cũng gửi lời chúc cho các em, các thầy ở HAGL có trận thắng quan trọng  cuối tuần này".

Và rồi, nỗi niềm người mẹ trong lòng bà Hoa lại tuôn trào. Bà ngậm ngùi nhiều khi theo dõi trận bóng thấy Phượng bị phạm lỗi nằm sân mà xót. Cứ thấy Phượng đi khập khiễng là trái tim ông bà cuộn thắt. Bà Hoa và ông Bảy có thói quen hễ thấy trận nào con trai bị phạm lỗi nhiều là gọi ngay khi hết trận xem chân cẳng thế nào. Bao giờ Công Phượng cũng cười xòa, gạt đi và bảo cha mẹ không phải lo. Chỉ cần cha mẹ khỏe là yên tâm thi đấu.

Clip: Công Phượng ghi hai bàn, HAGL chiến thắng

Bà Hoa có ao ước được đi xem con trai thi đấu nhiều hơn nhưng công việc đồng án ở quê ngập đầu nên không thể. “Tôi và ông Bảy cũng bảo nhau hôm nào đá ở Vinh (gặp SLNA ngày 18/3) sẽ phải xuống sân để xem trực tiếp mới được”, bà Hoa nói.

top

 Công Phượng hồi sinh, đâu là bí kíp?

Trong câu chuyện vui cùng gia đình bà Hoa cũng không quên chia sẻ với người viết về không khí Tết của gia đình: “Năm nay nó về quê chỉ có 4 ngày vì phải tập trung sớm với đội tuyển U23VN. Nhưng cả 4 hôm đó trong nhà ngày nào cũng có khách chú ạ, nào là bạn bè nó ở quê, bạn học thủa nhỏ và cả fan hâm mộ nữa. Có nhiều cháu đến chơi là tui vui lắm, ngày nào cũng tụ tập hò hát rôm rả cả nhà”.

Tôi gợi chuyện tiếp: "Thế Công Phượng có dẫn bạn gái nào về ra mắt dịp Tết vừa rồi không bác?"

 
Mà lần nữa tôi tha thiết nhờ chú nói với các nhà báo đừng quá khen Phượng quá để nó giữ được đôi chân trên mặt đất

Bà Hoa cười xòa: “Chưa có mô, chỉ thấy bạn bè cả. Có hôm có nhiều cô đến chơi tôi dò hỏi có ai là bạn gái không thì cháu nó gạt đi, bảo chỉ là bạn bè và fan hâm mộ. Mẹ đừng làm các bạn rầy (xấu hổ)!  

Gia đình tôi không ngăn cấm chuyện yêu đương của con, chỉ mong em nó có tìm hiểu cô nào thì cũng đừng sao nhãng việc tập luyện và thi đấu”.

Như vậy, sau bao khó khăn, biết bao áp lực cuối cùng Công Phượng đã ghi bàn trở lại. Và như thường lệ đó là những bàn thắng đẹp, những siêu phẩm đầy chất cống hiến. Điều mà không chỉ gia đình ông Bảy bà Hoa mong chờ mà những người yêu mến bóng đá Việt Nam cũng mong đợi. “Bây giờ đã ghi bàn thì mong nó cứ phát huy được tinh thần tiếp tục.

Tôi luôn dạy con phải cố tập luyện nhiều hơn chứ đừng ngủ quên trên chiến thắng, hay sớm tự mãn với bản thân. Mà lần nữa tôi tha thiết nhờ chú nói với các nhà báo  đừng quá khen Phượng quá để nó giữ được đôi chân trên mặt đất”, chia tay mà bà Hoa cứ nhắc lại nỗi ám ảnh con bị khen quá sinh hư.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều