• Zalo

HAGL học kỹ năng sống, thoát nạn 'đánh hội đồng'

Thể thaoThứ Tư, 26/08/2015 02:24:00 +07:00

Để tồn tại và phát triển ở V-League, mỗi cầu thủ hay CLB đều phải có vô vàn những kỹ năng sống cần thiết

Để tồn tại và phát triển ở V-League, mỗi cầu thủ hay CLB đều phải có vô vàn những kỹ năng sống cần thiết.

* HAGL đang bị đồn dính vào những rắc rối xin-cho điểm kiểu V-League

Có hàng trăm bài học vẫn thường xuyên xuất hiện mỗi ngày và đ
ể thành công thì mỗi người cần có thêm nhiều kỹ năng sống. Cuộc sống hay bóng đá cũng vậy.
HAGL vui mừng sau khi vượt qua SLNA
HAGL vui mừng sau khi vượt qua SLNA
Đầu tiên, bạn phải biết chống chọi với môn “ném đá” để sống sót. Đây không phải là thứ đá lăn lóc ngoài đường mà là thứ đá trên… cộng đồng mạng. Giờ đây cứ hở ra cái gì mà người ta không thích là y như rằng ném đá rào rào, đôi khi là ném đá theo phong trào. Mỗi cầu thủ, mỗi đội bóng, đặc biệt là những đội bóng nhiều fan thì càng nhiều đá vì “yêu nhau lắm, cắn nhau đau”.
Nhiều người yêu SLNA bao nhiêu thì quay ra ghét bấy nhiêu. Có CĐV quá khích thậm chí quay sang đốt cờ SLNA, giống một nhân vật để chứng tỏ mình, vừa rồi đem bằng Đại học ra đốt. Thế là, cả đội bóng lẫn kẻ đốt cờ CLB đều bị “ném đá”.
Để sống sót, bạn phải vượt qua được giai đoạn bị dìm. Ở đây là dìm hàng. Một đội bóng có thể là trình độ chuyên môn chưa thật cao, còn nhiều bỡ ngỡ ở sân chơi V-League lập tức thành con mồi ngon mà nói như bầu Đức: HAGL bị “đánh hội đồng”. Thật ra, đây là chọn lọc tự nhiên, trong một bầy đàn, con nào yếu lập tức sẽ bị thải loại. Điều này bình thường và để không trở thành mục tiêu của “đánh hội đồng” thì ít nhất cũng phải chứng minh không phải là con yếu nhất trong đàn.
Clip HAGL 3-1 SLNA
Một kỹ năng khác, mà mỗi cầu thủ cần phải đào luyện. Đó là kỹ năng “đi trên mây”. Đội tuyển U19 Việt Nam cũng như hàng loạt các cầu thủ trẻ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… đã từng được truyền thông tung lên mây.

Sự thật thì họ cũng đã “ở trên mây” một thời gian cho đến khi thất bại ở SEA Games 28 cũng như khi gặp khó khăn ở V.League 2015. Kỹ năng đi trên mây đôi khi mang tính sinh tồn, nhiều cầu thủ trẻ có thành công ban đầu nhưng lại không có kỹ năng này và rơi xuống đất và chìm dần.
Ở V-League cần có thêm những kỹ năng gì? Đã từng có những trọng tài được cho rằng “đạn bắn không thủng” thế mà vẫn rụng. Có những cầu thủ chưa học thuộc kỹ năng “nhắm mắt trước tiền bẩn” để rồi lao vào cá độ. Và có cả một thứ kỹ năng, đó là kỹ năng biết từ chối của một thứ bóng đá tình cảm.
Chúng ta quá thiếu kỹ năng và từ đó cũng mất nhiều tài năng.

* Trận chung kết ngược Đồng Nai-HAGL sẽ được VTC News tiếp sóngtường thuật trực tiếp từ 17h ngày 28/8.

Nguồn: Thể thao 24h
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !