HAGL dùng cựu binh thế chỗ Công Phượng, Tuấn Anh?

HAGL sau khi sa thải HLV Guillaume Graechen dự báo sẽ có những thay đổi đáng kể về đội hình và chiến thuật ở 5 lượt trận cuối nhằm kiếm điểm trước nguy cơ rớt hạng hiển hiện phía trước.

Trọng dụng các cầu thủ cũ?


Thất bại 0-1 trước Cần Thơ ở lượt trận 21 đã đẩy HAGL xuống đáy bảng xếp hạng với 14 điểm, kém 2 đội phía trên là Đồng Nai và Cần Thơ 3 điểm. Hậu quả của trận thua này là HLV Guillaume Graechen phải rời chức, bất chấp những đảm bảo trước đấy của bầu Đức. Mục tiêu của HAGL, như xác nhận của Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh, là thay đổi không khí ở đội, vốn trở nên ảm đạm sau các trận thua liên tiếp.
 Minh Vương sẽ được trọng dụng?

 Minh Vương sẽ được trọng dụng?

Thay ông Graechen dẫn dắt HAGL 5 lượt trận trước mắt sẽ là trợ lý Nguyễn Quốc Tuấn. Ông Tuấn nhiều năm làm việc ở HAGL, nhưng chưa một lần cầm quân dù trong quá khứ, đội bóng phố Núi từng nhiều lần thay đổi “lái trưởng”.

Sự xuất hiện của 1 HLV người Việt, vốn có nhiều kinh nghiệm về V.League được dự báo sẽ đem đến những thay đổi cả về nhân sự và chiến thuật của HA.GL trong 5 trận đấu tới. Phát biểu trên báo hôm qua, ông Nguyễn Quốc Tuấn cũng khẳng định HA.GL sẽ có những thay đổi nhằm kiếm điểm.

Được CĐV yêu mến nhờ lối đá đẹp, kỹ thuật, nhưng nhiều khả năng HAGL sẽ phải thực tế hơn trước các đối thủ khác nhau. Ở các buổi tập gần đây, các cầu thủ cũ của HAGL như Út Cường, Minh Vương, Hoàng Thiên được bố trí thi đấu nhiều hơn ở đội hình chính. Các cầu thủ này ít hoặc nhiều đều đã kinh qua V.League, có nhiều kinh nghiệm hơn so với các đồng đội trẻ từ học viện.

Hoàng Thiên là một ví dụ. Tiền đạo này được đánh giá cao với khả năng xử lý bóng khéo léo bằng “kèo trái”, có thể hình và thể lực tốt cùng với tư duy thi đấu hiện đại. Dưới thời HLV Guillaume Graechen, HA.GL thường ưu tiên trọng dụng lứa cầu thủ học viện như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn…

Số ít cầu thủ cũ được bầu Đức giữ lại vì vậy được ra sân ít hơn. Cùng với các thất bại liên tiếp ở V.League, Minh Vương, Hoàng Thiên… đang được trọng dụng hơn. Dù vẫn tuyên bố sẽ duy trì lối chơi tấn công đẹp mắt, nhưng gần như chắc chắn HAGL sẽ chú ý nhiều hơn cho khâu phòng ngự, đặc biệt khi đối thủ là các đội bóng mạnh.


Cần xốc dậy tinh thần các cầu thủ trẻ

Trước mắt trong trận đấu với SLNA vào cuối tuần này trên sân nhà, mục tiêu đội bóng phố Núi đặt ra chỉ là 1 điểm. Ở trận lượt đi, SLNA đã thắng thuyết phục HA.GL với tỉ số 2-0 bằng đội hình chỉ gồm các cầu thủ nội trẻ trong phần lớn thời gian của trận đấu. Các CĐV xứ Nghệ vì vậy hiện đang rất tin tưởng vào một chiến thắng thứ 2 của SLNA trong chuyến làm khách tại Pleiku sắp tới. Nếu thua SLNA, trong khi Đồng Nai và Cần Thơ đều giành điểm, đội bóng của bầu Đức sẽ thực sự đối diện với nguy cơ rớt hạng.
 HAGL cần vực đậy tinh thần cầu thủ trẻ

 HAGL cần vực đậy tinh thần cầu thủ trẻ

Một trận đấu khác được xác định mang tính quyết định đối với cơ hội trụ hạng của HA.GL là chuyến làm khách trên sân Đồng Nai, diễn ra ngay sau cuộc chiến với SLNA. Nhận định với Tiền Phong về trận đấu này, HLV trưởng CLB Hà Nội T&T Phan Thanh Hùng từng đánh giá, thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn có thể gặp khó khăn do mặt sân Đồng Nai rất xấu, không thuận lợi cho lối chơi kỹ thuật của HA.GL.

Với 5 trận đấu phía trước và khoảng cách 3 điểm so với 2 đội đứng trên, về lý thuyết HAGL vẫn còn nguyên cơ hội trụ hạng. Tuy nhiên, đây sẽ là thử thách vô cùng lớn đối với HLV Nguyễn Quốc Tuấn. Bên cạnh chuyên môn, vấn đề quan trọng đối với ông Tuấn và cả ban lãnh đạo HAGL lúc này có lẽ là xốc dậy tinh thần của các cầu thủ trẻ, vốn đã sụt giảm do thua quá nhiều.

Trên thực tế với tuổi đời còn quá trẻ, HAGL có thể trụ được tới thời điểm hiện tại đã là một sự đáng khen ngợi. Giới chuyên môn hầu hết đều đánh giá cao kỹ thuật, tiềm năng phát triển của các cầu thủ HAGL. Thất bại ở V.League vừa qua bị cho là xuất phát từ việc đánh giá không chính xác thực lực đội bóng của bầu Đức.

Nguồn: Tiền phong
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN