Arsenal chia tay HAGL: Thất bại trong việc xuất khẩu cầu thủ đi châu Âu

Thể thaoThứ Hai, 03/07/2017 14:06:00 +07:00

CLB Arsenal đã chấm dứt mối nhân duyên hợp tác với HAGL khi hợp đồng giữa đôi bên chính thức hết hiệu lực cuối tháng 6 vừa qua.

Bắt đầu từ giai đoạn lượt về Toyota V.League 2017, CLB HAGL cũng không còn để logo của Arsenal trên ngực áo.

“Một trong những lý do chính cho sự chấm dứt mối quan hệ này là sau 10 năm vẫn chưa có cầu thủ nào từ Việt Nam sang thi đấu cho Arsenal dù ở bất cứ cấp độ nào”, đây là dòng thông tin ngắn được đăng tải trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF).

hagl thanh hoa

 HAGL không còn dùng logo Arsenal trên áo đấu.

HAGL từng vô địch V.League 2003, 2004, bắt đầu hợp tác với Arsenal vào năm 2007 để xây dựng Học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG, trung tâm huấn luyện bóng đá trẻ hàng đầu của Việt Nam và gây tiếng vang trong suốt 10 năm qua.

Tuy nhiên, tất cả những gì Học viện HAGL Arsenal JMG đã làm được trong thời gian tồn tại đầy đủ dưới cái tên này là giới thiệu Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Đông Triều sang Arsenal tập huấn ở đội U18 trong thời gian ngắn hạn.

Thời điểm đó, từng xuất hiện thông tin đội bóng Hy Lạp Olympiakos thông qua HLV Arsene Wenger mời Tuấn Anh sang thử việc nhưng vì lý do chấn thương, chuyến đi của tiền vệ người Thái Bình sang trời Âu đã không thể thực hiện được.

Việc lứa cầu thủ khóa 1 của Học viện HAGL Arsenal JMG với những gương mặt nổi bật như Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng…gây được tiếng vang ở Đông Nam Á, tạo sức hút với truyền thông trong nước và khu vực không đủ để thuyết phục đối tác Arsenal vốn đã là thương hiệu nổi tiếng toàn cầu trong việc đào tạo cầu thủ trẻ.

Chính vì thế, việc Arsenal chấm dứt hợp tác, Học viện HAGL Arsenal JMG đổi tên thành HAGL JMG đến cũng không có gì bất ngờ.

Clip: HAGL thua thảm FLC Thanh Hóa

Chia tay Arsenal nhưng HAGL chắc chắn vẫn sẽ trung thành với triết lý đào tạo cầu thủ trẻ với lối chơi đậm chất kỹ thuật như 10 năm qua. Sau lứa cầu thủ khóa 1 và 2, lứa cầu thủ khóa 3 sắp trình làng và sau đó là khóa 4.

Tuy nhiên, tên tuổi của HAGL sẽ chỉ thực sự được biết đến nếu như họ đào tạo được thêm nhiều cầu thủ tài năng khác sau thế hệ Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường…

Quan trọng hơn, nếu trong tương lai có một cầu thủ trưởng thành từ HAGL JMG sang thi đấu ở châu Á, châu Âu mà chiếm được vị trí chính thức chứ không phải thường xuyên ngồi trên ghế dự bị, nổi bật ở các hoạt động bên lề hơn là trong sân cỏ thì thất bại mới được chuyển hóa thành thành công.

(Nguồn: Thể Thao Văn Hóa)
Bình luận
vtc.vn