Hà Trần: 'Tôi cho phép mình sến súa không cần che đậy'
  • Zalo

Hà Trần: 'Tôi cho phép mình sến súa không cần che đậy'

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 18/01/2016 02:52:00 +07:00

hà trần khóc, hà trần cho phép mình sến súa không cần che đậy, hà trần bản nguyên, hà trần trần hiếu, trần thu hà đêm, hà trần thăng hoa, hà trần diva

(VTC News) - Hà Trần đã chia sẻ những tâm sự rất dài trong suốt quá trình thực hiện album 'Bản nguyên'.

Hà Trần vừa tổ chức buổi họp báo ra mắt album 'Bản nguyên'. Trải qua gần 10 năm, kể từ khi Hà Trần nhận những bản nhạc đầu tiên được sáng tác bởi hai tác giả trẻ Dominik Nghĩa Đỗ & Hoàng Quân và 2 năm hoàn thiện phần âm nhạc trong phòng thu.

Dự án âm nhạc 'Bản nguyên' đã được Hà Trần công bố lần đầu tiên ngày 4/10/2014 tại Monsoon Music Festival 2014. Khi đó 6 ca khúc mới lần đầu tiên ra mắt công chúng đã nhận được những phản hồi tích cực ngoài sự tiên liệu của các thành viên trong êkip sáng tạo.

Video MV 'Thăng hoa' - Hà Trần:
hà trần
Hà Trần giới thiệu album 'Bản nguyên'.
Từ cảm hứng mà chính khán giả đã mang lại cho 'Bản nguyên' và Hà Trần, phần còn lại của dự án đã được thu thanh hoàn thiện tại phòng thu của nhạc sỹ Thanh Phương.

Âm nhạc cũng được căn chỉnh dựa trên chính những trải nghiệm live concert của Hà Trần và các thành viên ban nhạc: Thanh Phương (guitar), Hùng Cường (trống), Hải Bằng (bass)...

Điều Hà Trần mong muốn, khán giả khi nghe sản phẩm thu âm phải có được một cảm xúc mãnh liệt và trung thực như xem hát live, cân bằng với sự đòi hỏi nghệ sỹ trình diễn trên sân khấu phải hoàn thiện như hát trong CD.

Đây là một 'Quy trình ngược', khác hoàn toàn với những cách làm âm nhạc truyền thống (từ phòng thu – khán giả - live).
hà trần 2
'Bản nguyên' - được tinh lọc với 10 ca khúc, được nhạc sỹ Thanh Phương hoà âm theo phong cách nhạc Rock Indie. Phần phối khí đặc biệt chỉ dành gọn nhẹ cho 3 nhạc công chơi guitar, guitar bass và trống.

Từ những tác phẩm âm nhạc ban đầu được sáng tác chịu nhiều ảnh hưởng từ nhạc blue Tây phương và âm nhạc miền núi phía Bắc Việt Nam, sau nhiều lựa chọn về phong cách âm nhạc đã trở thành những bản nhạc rock mạnh mẽ và cá tính.
hà trần bản nguyên
'Bản nguyên' - là một concept album, một hành trình âm nhạc đi tìm bản ngã con người của chính những người tham gia vào nó. Từ người sáng tác (nhạc: Dominik Nghĩa Đỗ, lời: Hoàng Quân) đến người thể hiện (Hà Trần và nhà sản xuất âm nhạc Thanh Phương)... 'Bản nguyên' là bản gốc của một đối tượng.

Nó là duy nhất bởi được sáng tạo đầu tiên chứ không phải là bản sao của một thứ nào khác. Với một nghệ sỹ đích thực, làm sao để tạo ra những 'Bản nguyên', chính là động lực để thôi thúc sự sáng tạo.

Trong suốt hành trình nghệ thuật của mình, 'Bản nguyên' trở thành một triết lý sống, một thái độ nghề nghiệp của Hà Trần. Hà Trần luôn là một nguyên bản, không trộn lẫn với phong cách âm nhạc riêng biệt, độc lập và mạnh mẽ tồn tại ngoài dòng chảy showbiz.
hà trần 3
Nữ ca sỹ cũng có những chia sẻ đầy riêng tư về album: 'Hơn một năm thử lửa cùng dự án, chúng tôi đã có những trải nghiệm quý giá về sự tương tác, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo từ âm nhạc 'Bản nguyên' đối với đồng nghiệp, với khán giả trẻ, với nghệ sỹ sáng tạo ở các lãnh vực khác.

Chúng tôi có game 'Bản nguyên', AMV 'Đêm', MV 'Thăng hoa' được thực hiện theo phong cách Pop-art với sự góp mặt vô điều kiện của các nghệ sỹ trẻ & rất nhiều DJ, nhạc sỹ ngỏ ý muốn làm Remix album 'Bản nguyên'.v.vv...

Trong giai đoạn khó khăn của nền công nghiệp giải trí, không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới, âm nhạc dường như đã trở thành một thú chơi xa xỉ của những người có điều kiện khi kinh doanh hoàn toàn không cân đối với chi phí.

Việc các nghệ sỹ tạo cảm hứng cho nhau là một phần tất yếu để showbiz còn tồn tại. Nó không phải trách nhiệm riêng ai, mà là nhu cầu sinh tồn giữa đầy rẫy những ê chề, chán nản.

Chấp nhận khả năng rủi ro cao của một lần lột xác, cả ê kíp chúng tôi muốn khai mở những hình thức thể hiện & khai thác sáng tạo không theo lối mòn truyền thống của showbiz Việt với niềm tin những phần nào thành công sẽ trở thành nguồn cảm hứng, khích lệ mới cho người khác dám sống với mơ ước và tầm nhìn của chính họ.

Viết những dòng này Hà Nội đang mưa nhỏ và nước mắt tôi lăn dài. Bất chấp hình ảnh Hà Trần trong cách tiếp nhận của mọi người đầy lí trí, tôi cho phép mình sến súa không cần che đậy. Sao phải che, khi tôi đã phơi hết ra rồi?'

Trung Ngạn

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hà Trần: 'Tôi cho phép mình sến súa không cần che đậy'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin