• Zalo

Hà Tĩnh:Trường THPT Lê Quý Đôn kỷ niệm 15 năm thành lập

Giáo dụcChủ Nhật, 17/11/2013 03:16:00 +07:00

(VTC News) – Suốt 15 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Lê Qúy Đôn (Hà Tĩnh) đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp giáo dục.

(VTC News) – Suốt 15 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Lê Qúy Đôn (Hà Tĩnh) đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp giáo dục.

Sáng 17/11, trường THPT Lê Qúy Đôn (Hà Tĩnh) đã tổ chức chương trình kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 15 năm ngày truyền thống nhà trường (1998-2013).

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Tĩnh; Huyện ủy, UBND huyện Thạch Hà cùng đông đảo giáo viên, các thế hệ học sinh từng công tác và học tập đã vui mừng tham dự.

Thầy trò Trường THPT Lê Qúy Đôn hát vang ca khúc truyền thống, chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ảnh: Nguyễn Dũng
Ra đời trong điều kiện khó khăn nhưng với ý chí vươn lên, phát huy tinh thần vượt khó của mảnh đất nghèo hiếu học, thầy và trò Lê Qúy Đôn đã không ngừng phấn đấu, xây dựng để 15 năm sau, trường trở thành một trường THPT chuẩn quốc gia, là cơ sở giáo dục có uy tín trong tỉnh Hà Tĩnh.

Từ mái trường này, hàng ngàn học sinh đã học tập và trưởng thành, nhiều học sinh nay đã là nhà lãnh đạo, là giảng viên đại học, nhà báo, kỹ sư… ở khắp mọi miền Tổ quốc.
Lãnh đạo nhà trường nhận hoa chúc mừng của Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh.
Ảnh: Nguyễn Dũng
Chúc mừng sự phát triển của trường suốt 15 năm qua, lãnh đạo Sở Giáo dục đào tạo Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà lưu ý nhà trường trong thời gian tới cần chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục toàn diện cho học sinh, quan tâm đến giáo dục lý tưởng, nhân cách đạo đức, ý thức trách nhiệm và kỹ năng sống.

Đồng thời, nâng cao chất lượng đối với các môn tin học, ngoại ngữ; làm tốt công tác định hướng nghề nghiệp cho học sinh.


Bên cạnh đó, trường cần tăng cường công tác quản lý và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên gắn liền với trật tự, kỷ cương, nền nếp học đường.

Từng bước khắc phục một số tiêu cực còn tồn tại trong giáo dục và đào tạo; tiếp tục tổ chức thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của ngành, xây dựng nhà trường ngày một phát triển, xứng đáng là một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục và đào tạo của Hà Tĩnh.


Nguyễn Dũng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: