Hà Tĩnh bác thông tin tàu xả thải xuống biển Vũng Áng

(VTC News) - Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh vừa vào cuộc xác minh thông tin được đăng tải trên mạng xã hội về việc phát hiện tàu xả chất thải xuống biển Vũng Áng.

Theo đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn số 6234/UBND-NC giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài nguyên và Môi trường và cơ quan liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin trên mạng xã hội về việc xả chất thải xuống biển Vũng Áng.

Ha Tinh bac thong tin tau xa thai xuong bien Vung Ang hinh anh 1

 Chiếc tàu được cho là đang xả thải ra biển được đăng trên facebook

Trước đó, vào tối 20/11, trang facebook có tên Hùng Nguyễn đã đăng tải một đoạn video dài chừng 5 phút về một chiếc tàu đang có mặt trong vùng biển Vũng Áng (Hà Tĩnh) kèm dòng trạng thái phản ánh: “Chiều 20/11/2016, tác giả đi trên biển theo dõi và phát hiện 1 chiếc tàu có ký hiệu HN-1111 không biết thuộc công ty nào chở hàng trăm tấn chất thải và đang xả thải tại vùng biển Vũng Áng, cách đảo Sơn Dương khoảng 3,2 hải lý theo hướng Đông Nam”.

Video: Tàu xả thải được facebook Hùng Nguyễn đăng tải

Sau khi đoạn video được đăng tải, đã thu hút hàng ngàn lượt người xem và bình luận. Nhiều độc giả tỏ ra bức xúc, lo ngại về số chất thải mà chiếc tàu này xả xuống biển Vũng Áng và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.

Ha Tinh bac thong tin tau xa thai xuong bien Vung Ang hinh anh 2

 Nội dung facebook Hùng Nguyễn đăng tải vào tối 20/11

Liên quan đến vụ việc trên, Thượng tá Đinh Mã Phong – Chỉ huy trưởng Đồn Biên phòng Vũng Áng – Sơn Dương cho biết, sau khi đoạn clip trên được đăng tải, Đồn biên phòng Vũng Áng đã lập tức vào cuộc xác minh và cho biết, đây chỉ là thông tin thất thiệt.

Theo đó, con tàu mà facebook Hùng Nguyễn nêu là tàu mang số hiệu Sơn Lộc 09 thuộc Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Bức Sơn (Thái Bình) chở quặng Apatit dạng bùn từ Hải Phòng vào nhà máy Super ở Đồng Nai. Do gặp sự cố kỹ thuật nên tàu này đã cập cảng Vũng Áng gửi hàng để tiến hành sửa chữa và đã rời đi từ ngày 14/9/2016.

Thượng tá Phong cũng khẳng định, qua kiểm tra, tàu có đầy đủ hồ sơ, thủ tục hợp pháp, được sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan hữu quan.

==> Xem thêm: Hà Nội điều tra 'tàu lạ' ngang nhiên xả thải ra sông Hồng

 

Phan Hiếu
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU