Hà Nội: Xuất hiện ‘tháp nghiêng’ cạnh cao ốc quốc tế
  • Zalo

Hà Nội: Xuất hiện ‘tháp nghiêng’ cạnh cao ốc quốc tế

Thời sự Thứ Năm, 13/09/2012 12:55:00 +07:00

(VTC News) - Nhiều hộ dân phản ánh, khu tập thể họ đang ở bị nghiêng về phía công trình đang thi công khoảng 18 độ.

(VTC News) - Sau hơn 2 tháng thi công, công trình Cao ốc quốc tế Hồ Tây tại số 18 Thuỵ Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) khiến hơn 30 hộ dân của khu tập thể gần đó sống trong lo sợ, bởi nhiều ngôi nhà đang bị nứt toác.

Người dân nói căn hộ của họ bị nghiêng, nứt vì công trình cao ốc quốc tế bên cạnh 

Công trình Cao ốc quốc tế Hồ Tây do Cty TNHH Cao ốc quốc tế Hồ Tây làm chủ đầu tư và khởi công vào tháng 7/2012. 
Theo Giấy phép xây dựng số 18/GPXD của Sở Xây dựng Hà Nội cấp, thì công trình Cao ốc quốc tế Hồ Tây có diện tích xây dựng (tầng 1) là 1.196m2, với 17 tầng nổi và 3 tầng hầm. 
Theo phản ánh của người dân, trong quá trình xây dựng công trình trên thì 1/3 diện tích móng nhà của khu tập thể 16A Thuỵ Khuê đã bị chủ đầu tư phá dỡ. 
Nhiều hộ dân phản ánh, khu tập thể này bị nghiêng về phía công trình đang thi công khoảng 18 độ. Nguy hiểm hơn, hầu hết các căn hộ trong khu tập thể này đều bị nứt tường, các thanh dầm ngang, dọc cũng bắt đầu có hiện tượng nứt.

 Công trình cao ốc quốc tế bị nói là chỉ che chắn sơ sài, bụi bặm và tiếng ồn ảnh hưởng đến những hộ dân xung quanh

Theo thông báo khởi công công trình của chủ đầu tư gửi UBND phường Thuỵ Khuê ngày 19/7/2012 thì Cty TNHH Cao ốc quốc tế Hồ Tây cam kết thực hiện đúng các quy định của thành phố về đảm bảo trật tự, an toàn, vệ sinh môi trường trong quá trình thi công xây dựng công trình. 
Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, hiện chủ đầu tư mới chỉ làm hàng rào bằng tôn cao khoảng 2m quây quanh công trình. Bụi đất, xi măng và tiếng ồn ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của các hộ dân nơi đây. 
Ông Bùi Danh Tựu ở tầng 2, khu tập thể 16A Thuỵ Khuê cho biết, từ 22h đêm đến sáng, từng đoàn xe trọng tải lớn chở bê tông rầm rập tiến vào khu tập thể. 
Căn hộ của ông lại nằm ngay sát đường vào, nên tiếng ồn đều trực tiếp “dội” vào nhà ông. 
Thậm chí, khoan máy, búa máy, tiếng hàn sắt thép… cũng “cộng hưởng” tạo thành dàn hợp âm tấn công dồn dập vào nhà ông Tựu nói riêng và toàn bộ khu tập thể nói chung. 
Ông Tựu bức xúc: “Chúng tôi đã nhiều lần đề nghị chủ đầu tư cần có ý thức hơn khi thi công công trình. Tuy nhiên, đơn thư được gửi đi nhưng không nhận được hồi âm của họ”.
Trao đổi với chúng tôi về phản ánh của người dân, ông Vũ Văn Đông, Phó chủ tịch UBND phường Thụy Khuê cho biết: “Khi chủ đầu tư gửi thông báo thi công đến cho chúng tôi, phường đã yêu cầu chủ đầu tư kiểm tra hiện trạng các căn hộ liền kề trước khi thi công. Nhưng không rõ chậm trễ ở khâu nào mà đến nay họ vẫn chưa chuyển cho các hộ dân những hồ sơ này". 
Với những khiếu nại của cư dân khu tập thể 16 Thụy Khuê, ông Đông cho biết, phường đã yêu cầu chủ đầu tư mời đơn vị khảo sát độc lập để đánh giá hiện trạng và những tác động ảnh hưởng tới khu tập thể. Từ đó có kết luận, đánh giá độ lún, nghiêng như thế nào thì mới có cơ sở để bồi thường, khắc phục cho người dân. 
"Trước mắt, UBND phường yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng thi công, gửi báo cáo về quá trình những việc đã làm tại khu đất này trước khi thực hiện dự án. Trong thời gian ngắn, chúng tôi sẽ mời cả đại diện chủ đầu tư và người dân lên để làm rõ về vấn đề này”, ông Đông cho biết.

P.V
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hà Nội: Xuất hiện ‘tháp nghiêng’ cạnh cao ốc quốc tế" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin