Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hà Nội và nhiều tỉnh thành chìm trong mưa rét

(VTC News) - Thủ đô Hà Nội và các tỉnh suốt từ Bắc vào Nam có mưa, mưa rào và dông, nhiều nơi vẫn chìm trong rét đậm, rét hại.
Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh kết hợp với hoàn lưu vùng áp thấp (suy yếu từ cơn bão số 5) nên vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) đã có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh.

Dự báo, ngày và đêm nay (19/12) vùng biển ngoài khơi các tỉnh Quảng Ngãi đến Cà Mau, khu vực Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) còn có gió cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; đêm gió yếu dần. Biển động. Sóng biển cao 2-4 mét. 
Hàng loạt địa phương chìm trong mưa rét - Ảnh minh họa 

Hàng loạt địa phương chìm trong mưa rét - Ảnh minh họa 


Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa); vùng biển ngoài khơi từ Quảng Ngãi – Ninh Thuận có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên từ đêm ở các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng – Bình Thuận sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh. 

Dự báo thời tiết các địa phương trên cả nước ngày 19/12:

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 16oC. Nhiệt độ cao nhất từ 16 - 18oC.  

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16 độ, vùng núi có nơi dưới 10 oC. Nhiệt độ cao nhất từ 16 - 19 độ, có nơi dưới 16oC. 

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng khu Tây Bắc có mưa, mưa rào rải rác. Gió nhẹ. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá. Nhiệt độ thấp nhất từ 11 - 14 độ, có nơi dưới 8 oC. Nhiệt độ cao nhất từ 14 - 17 độ, có nơi dưới 10 oC. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Phía bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 oC. Nhiệt độ cao nhất từ 19 - 22 oC.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bịnh Thuận: Ngày mây thay đổi, có mưa rào vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3.

Trong cơn dông có khả năng năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ, có nơi trên 22oC. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ, phía Nam 28 - 31 oC.

Khu vực Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28oC. 
Các tỉnh Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh