Hà Nội tưởng niệm nạn nhân chết vì tai nạn giao thông

Tối 18/11 tại Hà Nội, hàng ngàn ngọn nến hoa đăng được thắp lên tại lễ tưởng niệm “Nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” (TNGT) năm 2016.

Chương trình lễ tưởng niệm do Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT.

Tham dự chương trình có Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ GT-VT Trương Quang Nghĩa, đại diện các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương.

Ha Noi tuong niem nan nhan chet vi tai nan giao thong hinh anh 1

Ánh nến hoa đăng được thắp lên từ một em học sinh - Ảnh: Hà Thanh

Tại buổi lễ, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đọc lời hiệu triệu: “Những di chứng thương đau của TNGT là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè người bị nạn, cũng như những người trực tiếp chứng kiến tai nạn giao thông, chứng kiến ánh mắt tuyệt vọng của trẻ thơ khi phải chia lìa cha, mẹ hay hình ảnh những người bố, người mẹ tiễn đưa con mình về nơi chín suối.

Đã đến lúc mỗi người Việt Nam cần phải nhận thức nghiêm túc về tác hại khôn lường của tai họa này đến toàn bộ tiến trình vươn lên của dân tộc, đến sự phát triển lành mạnh của giống nòi.

Đã đến lúc chúng ta cần phải dũng cảm và chân thành nhìn thẳng vào sự thật là trong mỗi TNGT, có cả lỗi và trách nhiệm của từng cá nhân, của cả cộng đồng và Nhà nước.

Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!

Hãy vì những mầm non, chủ nhân tương lai của đất nước, mỗi người trong chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa với quyết tâm sắt đá và khát vọng khôn nguôi về một xã hội yên bình, không còn nỗi đau do tai nạn giao thông!”.

Ha Noi tuong niem nan nhan chet vi tai nan giao thong hinh anh 2

Các chiến sĩ thắp nến hoa đăng tưởng niệm các nạn nhân - Ảnh: Hà Thanh

Phó thủ tướng cũng gửi lời chia buồn sâu sắc đến tất cả các gia đình có nạn nhân tử vong vì TNGT và kêu gọi các cơ quan, đơn vị và toàn thể nhân dân hãy làm tất cả những gì có thể để giao thông đất nước chúng ta ngày càng phát triển theo hướng văn minh, hiện đại và an toàn; sống có ý thức, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, đồng thời chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân và gia đình nạn nhân.

Sau lời hiệu triệu, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cùng đại diện các bộ, ban, ngành và các bạn sinh viên, học sinh thủ đô thắp nến hoa đăng và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân tử vong vì TNGT.

Ha Noi tuong niem nan nhan chet vi tai nan giao thong hinh anh 3

Các đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân tử vong vì TNGT - Ảnh: Hà Thanh

Ha Noi tuong niem nan nhan chet vi tai nan giao thong hinh anh 4

Tiết mục tái hiện cảnh tượng các em nhỏ đi học bị TNGT nhằm thức tỉnh người dân tham gia giao thông an toàn để đảm bảo tính mạng cho trẻ - Ảnh: Hà Thanh

==> Xem thêm: Gần 10.000 người dự lễ cầu siêu nạn nhân tai nạn giao thông ở Quảng Ninh

Video: Những pha thoát chết tai nạn giao thông khó tin ở Việt Nam

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU