• Zalo

Hà Nội truy quét xe thương binh giả khiến dân 'kinh hồn bạt vía'

Thời sự Thứ Ba, 06/10/2015 04:46:00 +07:00

xe ba gác tự chế, giả danh thương bình bị xử lý hàng lọat. CSGT Hà Nội đã tổ chức truy quét và bắt giữ 14 trường hợp

(VTC News) - Những chiếc xe ba bánh tự chế, gắn mác "Xe thương binh" liên tục gây mất trật tự an toàn giao thông khiến nhiều người dân ở Hà Nội bức xúc.

Những chiếc xe ba gác tự chế, giả danh thương binh này chở hàng cồng kềnh, quá tải, lạng lách, đánh võng, len lỏi, vượt đèn đỏ, đỗ lấn làn, đỗ dưới lòng, lề đường, ngã tư, làm cho nhân dân thủ đô nhiều phen 'kinh hồn bạt vía', ảnh hưởng rất lớn tới trật tự an toàn giao thông, gây nguy hiểm cho người và các phương tiện khác.
Xe gắn mác thương binh giả bị CSGT xử lý 
Tập trung truy quét trong thời gian gần đây, ngày 6/10, Lãnh đạo Đội CSGT số 3 (PC67 - Công an TP Hà Nội) cho PV VTC News biết, trong 2 ngày (5 và 6/10) đơn vị đã xử lý, tịch thu 14 xe ba bánh tự chế, lái xe vi phạm luật giao thông
Theo đó, nhiều xe ba gác tự chế, gắn thêm mác "thương binh", chở hàng cồng kềnh đã bị các tổ công tác dừng phương tiện kiểm tra.

Người điều khiển phương tiện này đều không phải là thương binh, thậm chí là các thanh niên trẻ. Những người này đã làm giả cả thẻ thương binh để qua mắt lực lượng chức năng.
Xe thương binh giả hoạt động nghênh ngang khiến nhiều người dân bức xúc 
Lãnh đạo đội CSGT số 3 cho hay, các trường hợp vi phạm trên sẽ bị xử lý về hành vi điều khiển xe tự sản xuất, lắp ráp trái quy định tại Nghị định 171 của Chính phủ. 
Lực lượng CSGT sẽ tịch thu xe, đồng thời xử lý lái xe với các hành vi vi phạm liên quan. Ngoài ra, nhiều xe ba bánh tự chế được sử dụng để chở hàng hóa cồng kềnh trên nhiều tuyến phố như đá lạnh, gas,...cũng bị lực lượng CSGT xử lý nghiêm.
Một cán bộ CSGT cho hay, nhiều trường hợp xe ba bánh tự chế bị tịch thu, sau khi bị lập biên bản, lái xe thường bỏ xe luôn, không quay lại để xử lý. 
Trong thời gian tới, Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) sẽ tiếp tục tuần tra, xử lý các trường hợp xe ba gác tự chế, gia danh thương binh vi phạm giao thông.
Hà Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều