• Zalo

Hà Nội: Thông tin sốc về những thương vụ mua bán thận 150-200 triệu đồng/quả

Pháp luật Thứ Ba, 01/12/2015 07:58:00 +07:00

họ câu kết với các "cò" ở TP HCM, Đà Nẵng, Nam Định làm giấy tờ đưa người vào Bệnh viện Trung ương Huế bán thận với giá 150-200 triệu đồng cho người có nhu cầu.

Đó là thông tin được thượng tá Lê Huy – Phó Phòng CSHS Công an TP Hà Nội, cho biết tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 1/12.

Thượng tá Lê Huy cho biết, tình hình tội phạm mua bán người trên địa bàn Thủ đô có nhiều tiềm ẩn phức tạp, xuất hiện một số thủ đoạn mới.
Thượng tá Lê Huy - Phó Phòng CSHS Công an TP Hà Nội tại cuộc họp giao ban báo chí.
Thượng tá Lê Huy - Phó Phòng CSHS Công an TP Hà Nội tại cuộc họp giao ban báo chí. 
Đặc biệt thông tin từ vị Phó Phòng CSHS Công an TP Hà Nội công bố gây “sốc” cho nhiều người khi cho biết, xuất hiện hiện tượng mua bán thận với giá 150 – 200 triệu đồng.

“Đối tượng ngoài tỉnh về thuê nhà tại địa bàn thành phố để tìm các thanh niên khỏe mạnh có nhu cầu bán thận sau đó cấu kết với các đối tượng ở TP.HCM, Đà Nẵng, Nam Định làm giả giấy tờ đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế bán thận với giá 150-200 triệu đồng. Còn người bán chỉ nhận được từ 100-150 triệu đồng” - ông Huy cho biết.

Theo thượng tá Huy, các đối tượng lợi dụng thành lập công ty có chức năng tuyển dụng cung cấp nguồn nhân lực trong và ngoài nước để hợp thức hóa hồ sơ giấy tờ để xin cấp hộ chiếu; visa và cấu kết với đối tượng người nước ngoài (chủ yếu là Việt kiều) để đưa người ra nước ngoài bán vào các hổ mại dâm hoặc bóc lột sức lao động….

Cũng theo Thượng tá Huy, Công an TP đã phát hiện, điều tra, khám phá 3 vụ mua bán người, mua bán trẻ em, bắt 5 đối tượng, giải cứu 3 nạn nhân.

Công an TP cũng phối hợp với Tổ chức Rồng xanh ở Hoàn Kiếm xác minh, giải cứu nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm.


Nguồn: Người đưa tin

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin