Hà Nội thanh minh về 'hội thảo kim chi' mừng ngày giải phóng

(VTC News) – Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch đã giải thích về hội thảo 'Tính ưu việt của kim chi' để kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Mới đây, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi biết Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội gửi giấy mời các đại biểu tới dự hội thảo “Tính ưu việt của kim chi” đúng vào ngày 10/10 tại khách sạn Lotte, Hà Nội. 

Giấy mời này ghi rõ: "Thực hiện các hoạt động 60 năm giải phóng thủ đô, Sở VH-TT&DL Hà Nội kết hợp cùng Viện Nghiên cứu kim chi quốc tế Hàn Quốc tổ chức hội thảo “Tính ưu việt của kim chi”.

              Giấy mời  tham dự hội thảo kim chi mừng Ngày Giải phóng Thủ đô có chữ ký của Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Giấy mời  tham dự hội thảo kim chi mừng Ngày Giải phóng Thủ đô có chữ ký của Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Theo giấy mời này thì hội thảo sẽ được tổ chức vào đúng ngày 10/10/2014 tại khách sạn LOTTE Hà Nội.

Chiều nay (7/10), ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch đã giải thích với báo chí về hội thảo “đặc biệt” nói trên.

Theo ông Động, để chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng thủ đô, sắp tới Hà Nội có tổ chức Liên hoan Du lịch làng nghề. Trong liên hoan này lại có hàng loạt các hoạt động nhỏ khác. Trong đó, Hà Nội có mời Hàn Quốc tham gia vào hoạt động giao lưu ẩm thực. 

“Tại chương trình này, phía Hàn Quốc đưa kim chi sang, còn phía chúng ta sẽ trưng bày các món ăn nổi tiếng của Hà Nội như bún chả, phở… Từ đó hai bên giao lưu, tôn vinh văn hoá ẩm thực của hai nước chứ không phải cuộc hội thảo”,  ông Động giải thích.

Về lý do tại sao lại gửi giấy mời hội thảo chứ không phải cuộc giao lưu ẩm thực, ông Đông cho biết đó là do sai ở khâu soạn thảo giấy mời. 

“Thành thật xin lỗi vì cơ quan chúng tôi cung cấp thông tin chưa đầy đủ nên dẫn đến hiểu lầm đó là cuộc hội thảo. Trong giấy mời còn có sai sót về mốc kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Thủ đô. Trong lúc quá bận bịu, có gì sơ suất xảy ra chúng tôi rất mong được lượng thứ”,  ông Động nói.  

Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch cho biết, ông sẽ chịu trách nhiệm về sai sót nói trên:

“Về sai sót này Giám đốc sở sẽ chịu trách nhiệm. Cái gì sai thuộc về Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch thì tôi chịu trách nhiệm chứ không đổ lỗi cho ai. Trưa nay tôi đã gửi một văn bản đính chính giấy mời đã gửi”, ông Động khẳng định.

Minh Quyết
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN